Đội tuyển Việt Nam vinh dự giành 3 giải thưởng lớn tại GITC 2025

08:23:04 | 1/11/2025

Mới đây, Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội tiên phong trong đào tạo nghề miễn phí và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật – cho biêt: Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành 03 giải thưởng lớn tại Cuộc thi thách thức công nghệ thông tin toàn cầu (GITC) 2025 tại thành phố Ulsan - Hàn Quốc.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 28/10/2025 – 1/11/2025, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2025).

Các giải thưởng mà đội tuyển Việt Nam đạt được: Nhà Chinh Phục Xuất Sắc (Super Challenge Award) – Lê Thị Uyên Nhi; Giải Nhì Ứng Dụng CNTT Tổng ợp (Excellent e-Combination award) – Lê Thị Uyên Nhi; Giải Cống Hiến (Contribution Award)– Đội tuyển Nghị Lực Sống – GITC Việt Nam.

Thành tích này không chỉ khẳng định năng lực và tinh thần nỗ lực của thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam, mà còn góp phần tôn vinh hình ảnh Việt Nam năng động, sáng tạo và đầy nghị lực trên trường quốc tế.

Bà Ngô Thị Huyền Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội cho biết: “Với chúng tôi, GITC không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cầu nối vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia – nơi chúng ta cùng nhau phát triển và hướng tới tương lai.

Chúng tôi vô cùng tự hào khi Việt Nam được chọn là quốc gia đăng cai GITC 2026. Đây là cơ hội lớn để chúng tôi tiếp tục lan tỏa tinh thần nghị lực, công nghệ và hòa nhập – và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang đến một kỳ GITC 2026 thật thành công, đáng nhớ cho bạn bè quốc tế và đầy tự hào cho Việt Nam”.

Chia sẻ của thí sinh Lê Thị Uyên Nhi - Thí sinh đạt giải Nhà Chinh Phục Xuất Sắc và Giải Nhì Ứng Dụng CNTT tổng hợp: “Được tham dự cuộc thi GITC 2025 là hành trình không thể quên đối với tôi. Hai giải thưởng tôi nhận được không chỉ là niềm tự hào cá nhân, mà còn là minh chứng rằng công nghệ có thể mở ra cánh cửa cho tất cả mọi người – dù khác biệt về thể chất hay hoàn cảnh. Tôi mong các bạn trẻ Việt Nam sẽ luôn dám ước mơ, dám bước ra để kết nối và chinh phục thế giới”.

T.H (Vietnam Business Forum)