11:35:56 | 29/4/2010
Tiếp tục chuyến thăm tỉnh Chiết Giang, chiều 28/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm thành phố Ninh Ba, một trong những thành phố phát triển năng động, có sức cạnh tranh mạnh nhất Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Ninh Ba Bayin Chaolu - Ảnh Chinhphu.vn
Từ khi cải cách mở cửa đến nay, Ninh Ba là một trong ba trung tâm kinh tế lớn nhất tỉnh Chiết Giang và là cơ sở công nghiệp quan trọng của khu vực đồng bằng sông Trường Giang, có Cảng Ninh Ba là cảng lớn liên tục phát triển, trở thành một trong những khu vực kinh tế năng động nhất Trung Quốc. Với dân số 5,7 triệu người, năm 2009, GDP trên đầu người của Ninh Ba đạt 10.900 USD. Riêng trong quý I/2010 tốc độ tăng trưởng GDP đạt 18,8%.
Trao đổi với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Ninh Ba Bayin Chaolu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, vui mừng khi thấy hàng chục doanh nghiệp Ninh Ba đã hợp tác đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo thành phố Ninh Ba hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ninh Ba tiếp tục mở rộng đầu tư, hợp tác với Việt Nam.
Đồng thời, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Ninh Ba Bayin Chaolu nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Ninh Ba. Thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những thành tựu Ninh Ba đạt được trong những năm cải cách mở cửa vừa qua, Bí thư Thành ủy Bayin Chaolu cho biết, các doanh nghiệp Ninh Ba coi Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn và khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ninh Ba hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm Thư viện cổ Thiên Nhất Các - Ảnh Chinhphu.vn
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm Thư viện cổ Thiên Nhất Các được xây dựng năm 1561, là thư viện tư nhân lâu đời nhất châu Á và là một trong ba thư viện tư gia lâu đời nhất thế giới. Đây là di tích nằm trong danh sách văn vật được bảo vệ trọng điểm của Trung Quốc.
Ngày mai, 29/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt
Đông Bắc (Nguồn: Chinhphu.vn)
24 – 25/4/2026
Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh
6/3/2026 - 09/5/2026
Hà Nội
Từ ngày 29/4 đến 10/5/2026
Phoenix – Washington D.C. – New York (Hoa Kỳ)