ACE LIFE thành lập Công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Châu Á

8:43:05 AM | 29/10/2013

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”), ngày 29/10 đã chính thức công bố việc thành lập công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Châu Á - Công ty TNHH một thành viên Quản lý Quỹ ACE Life (“ACE Life FMC”), ngay sau khi nhận được giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

ACE Life FMC được thành lập chỉ sau 3 tháng kể từ ngày nhận được chấp thuận của Bộ Tài chính Việt Nam về chủ trương thành lập công ty Quản lý Quỹ vào ngày 24/07/2013 tại Washington D.C nhân chuyến công du của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ.

Ông Lâm Hải Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ ACE Life Việt Nam nhận giấy phép thành lập Công ty Quản lý Quỹ ACE Life từ ông Vũ Bằng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

ACE Life FMC – với trụ sở chính được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, ra đời nhằm bảo đảm trách nhiệm ngày càng gia tăng của ACE Life đối với khách hàng, đồng thời tối ưu hóa tài sản đầu tưgia tăng lợi suất cho ACE Life. Đặc biệt hơn, ACE Life FMC sẽ giúp ACE Life thực hiện hiệu quả một số mục tiêu mang lại lợi ích lớn hơn cho khách hàng và cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam, cụ thể như việc phát triển dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí hoặc sản phẩm liên kết đầu tư; chuyên nghiệp hóa các hoạt động quản lý đầu tư; gây quỹ, thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, cá nhân...

Ông Kevin Goulding, Tổng Giám đốc ACE Life Vùng Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng đón nhận sự kiện thành lập công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Châu Á - ACE Life FMC. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Á và có vai trò quan trọng trong những dự án đổi mới của chúng tôi trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là một mốc son quan trọng cho ACE Life, bởi công ty quản lý quỹ này sẽ giúp tăng cường hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại quốc gia này và thể hiện cam kết đầu tư của chúng tôi vào Việt Nam đồng thời cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng".

Nhân sự kiện đặc biệt này, ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực về các phương diện vốn, kinh nghiệm quản lý, nhân lực… từ công ty mẹ là ACE Life , những kinh nghiệm mang phạm vi toàn cầu từ tập đoàn ACE về bảo hiểm, tái bảo hiểm và quản lý tài sản cũng sẽ rất hữu ích cho ACE Life FMC. Chúng tôi tin tưởng rằng ACE Life FMC sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư dài hạn cả trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam những dịch vụ chất lượng thông qua việc thành lập và quản lý các loại quỹ khác nhau, trong đó có quỹ mở và quỹ hưu trí. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ chủ trương lớn của Chính phủ, đồng thời giúp tiếp tục cải thiện và làm phong phú hơn thị trường vốn tại Việt Nam”.

Hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ năm 2005, ACE Life đã đạt những phát triển vượt bậc trong kết quả kinh doanh với tổng giá trị tài sản vượt trên 2.000 tỷ đồng. Việc đầu tư thành lập Công ty Quản lý Quỹ ACE Life là một sự kiện quan trọng và đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn ACE và ACE Life tại Việt Nam. Sự kiện này cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại ngày càng gia tăng giữa hai nền kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ.

Nam Phạm