Huawei và DOCOMO ký Thỏa thuận Thử nghiệm các công nghệ 5G quan trọng

14:22:53 | 3/3/2015

Vừa qua, Huawei đã công bố ký một thỏa thuận với NTT DOCOMO, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản, để bắt đầu thử nghiệm các Công nghệ Truy cập Sóng vô tuyến 5G (Radio Access Technologies – RAT) cùng với các công nghệ giao diện vô tuyến mới. Thỏa thuận của Huawei với DOCOMO khẳng định vai trò quan trọng của công ty đi tiên phong trong đổi mới trong không gian 5G trong sự hợp tác với các đối tác đầu ngành trên thế giới.

Nhằm mục tiêu cho ra mắt thương mại trong năm 2020, các mạng 5G sẽ biến đổi ngành công nghiệp di động. Với công suất gấp 1.000 lần và tốc độ cấp 100 lần so với tốc độ của công nghệ LTE, 5G sẽ cho phép kết nối phổ cập chưa từng có cho khoảng 100 tỉ thiết bị, một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa Internet của vạn vật (Internet of Things - IOT) và tự động hóa các ngành công nghiệp chuyên ngành.

Với Thế vận hội Olympic và Paralympic dự kiến sẽ được tổ chức tại Tokyo vào năm 2020, Nhật Bản được đánh giá sẽ là một trong những thị trường đầu tiên triển khai công nghệ 5G. Hướng tới nỗ lực này, Huawei đã tham gia Diễn đàn Thúc đẩy Truyền thông Di động Thế hệ thứ 5 (5GMF) của Nhật Bản, một dự án chung được hình thành vào tháng 9/2014 để tạo ra sự  phối hợp giữa các ngành, các học viện, và các cơ quan chính phủ trong việc quy hoạch và triển khai công nghệ 5G.

Ngoài ra, tại Triển lãm Điện thoại Di động Thế giới 2015 (Mobile World Congress 2015) (MWC 2015) được tổ chức tại Barcelona từ ngày 2-5 tháng 3. Huawei sẽ trình diễn các sản phẩm và giải pháp mới nhất tại gian hàng Fira Gran Via Hall 1 và Hall 3.

Thu Hà