Bluezone đã có tính năng khai báo y tế

Hiện tại, hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Sau khi kê khai, thông tin dữ liệu sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để được quản lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Thúc đẩy việc áp dụng tự động hóa nhằm giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp và cải thiện sức khỏe tinh thần cho người lao động

3:12:05 PM | 24/2/2021

Universal Robots (UR), doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực công nghệ robot cộng tác (cobots) có trụ sở tại Đan Mạch, hiện đang kêu gọi các nhà sản xuất trong nước đẩy mạnh việc áp dụng tự động hóa rô bốt nhằm gia tăng năng suất, đồng thời, giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động.

Cơ hội đi kèm thách thức chuyển đổi số khi phổ cập công nghệ 5G

2:38:34 PM | 22/2/2021

Các nhà mạng lớn gồm VNPT, MobiFone, Viettel đã triển khai thí điểm thương mại mạng 5G tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Phước. Về lý thuyết, với tốc độ cao hơn 10 lần so với 4G hiện tại, 5G được kỳ vọng sẽ giải quyết các bài toán khó hơn về mạng dữ liệu. Tuy nhiên, để mở rộng mạng 5G sẽ còn là một chặng đường đầy thách thức về phương án kỹ thuật và giá cước.

Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia

10:37:43 PM | 12/2/2021

Năm vừa qua, nhận thức của toàn xã hội về chuyển đổi số đã thay đổi đột biến. Một số lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số đã có khởi đầu mạnh mẽ. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia ban hành sớm Chương trình Chuyển đổi số, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nhận thức về chuyển đổi số song hành cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Dữ liệu lớn và điện toán đám mây chuẩn bị cách mạng hóa ngành ngân hàng tại Việt Nam

1:29:54 PM | 9/2/2021

Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và điện toán đám mây (Cloud Computing) đang tạo ra cuộc cách mạng hóa đối với nhiều ngành công nghiệp trên thế giới và ngành ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Các ngân hàng tại các nền kinh tế đang phát triển nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Lễ khởi động Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx

2:57:58 PM | 1/2/2021

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (gọi tắt là SMEdx).

Mastercard phát triển công nghệ không tiếp xúc cho thế giới lượng tử

4:49:37 PM | 27/1/2021

Mastercard mới đây vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới, nhằm tiếp tục đem đến cho người tiêu dùng mức độ bảo mật và tiện lợi cao trong nhiều thập kỷ tới.

Qualcomm giới thiệu nền tảng di động cải tiến Snapdragon 870 5G

9:39:43 AM | 25/1/2021

Mới đây, Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động mới Snapdragon 870 5G. Đây là thế hệ tiếp theo của nền tảng flagship Snapdragon 865 Plus và có tốc độ đồng hồ lõi chính Kryo™ 585 tăng cường lên đến 3,2 GHz.

Mastercard ra mắt trang web tập hợp nguồn dữ liệu hỗ trợ chuyển đổi số cho DNNVV khu vực châu Á - Thái Bình Dương

4:20:41 PM | 19/1/2021

Để giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phục hồi sau đại dịch và chuẩn bị cho tương lai, Mastercard vừa ra mắt microsite Tăng tốc kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ trên hầu hết các trang web của công ty tại châu Á - Thái Bình Dương với nhiều thông tin và nguồn dữ liệu về cách thức số hóa và điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Hiện thực hóa tầm nhìn đưa Việt Nam thành cường quốc ATTT

2:22:03 PM | 12/1/2021

Đề án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin (ATTT) giai đoạn 2021-2025” vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định phê duyệt.

Các “ông lớn” viễn thông chính thức vào cuộc đua 5G

11:39:20 AM | 31/12/2020

Để đầu tư mạng 5G, nhà mạng cần số vốn đầu tư lớn, đó là chưa kể độ phủ của thị trường này hiện khá hạn hẹp. Tuy nhiên tới nay các nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone và MobiFone đều đã chính thức tham gia thị trường 5G - hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.