Ấn Độ thúc đẩy xuất khẩu hóa chất và mỹ phẩm sang Việt Nam

13:55:24 | 7/1/2016

Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm thuốc nhuộm, hóa chất cơ bản đối với Ấn Độ.

Đó là khẳng định của ông S.G. Bharadi-Giám đốc điều hành Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Hóa chất cơ bản, dược phẩm và mỹ phẩm (CHEMEXCIL) tại buổi họp báo về chương trình giao lưu thương mại và triển lãm hóa chất, mỹ phẩm Ấn Độ hôm 5-1 tại Tp.HCM. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)-chi nhánh TP.HCM phối hợp với CHEMEXCIL tổ chức.

Tại buổi họp báo, ông Bhradi cho hay Việt Nam và Ấn Độ đã ghi dấu ấn thông qua phát triển kinh tế -thương mại. Ấn Độ hiện là một trong 10 đối tác hàng đầu của Việt Nam, trao đổi thương mại hai chiều trong 7 tháng đầu năm 2015 đạt 2,8 tỉ USD và Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam, CHEMEXCIL phối hợp với VCCI-Tp.HCM với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM tổ chức Triển lãm hóa chất, mỹ phẩm Ấn Độ tại Tp.HCM trong hai ngày (7-8/1/2016) tại khách sạn Rex, Tp.HCM. Triển lãm thu hút 51 nhà sản xuất Ấn Độ tham gia. Đây là dịp để cộng động doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, giao lưu cũng như trao đổi kinh doanh, đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Lê Phương