Phát huy vai trò cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp

15:05:06 | 28/10/2016

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ, nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm của người lao động trên địa bàn ngày một tăng cao. Vì vậy, vai trò cầu nối để phục vụ giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng là hết sức quan trọng. Phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ.

Trong những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ đã đạt được những thành tựu đáng kể nào trong hoạt động, thưa ông?

Bằng sự nỗ lực của mình và sự hỗ trợ từ cơ quan chủ quản, từ các cơ quan chức năng của thành phố và của Trung ương, các tổ chức quốc tế, hoạt động của Trung tâm đã gặt hái được những kết quả rất đáng kể. Hiện nay, đơn vị đã được tạo dựng cơ sở vật chất làm việc khang trang hiện đại, đã mở ra, duy trì và phát triển ngày càng nhiều dịch vụ, tiện ích miễn phí, hiệu quả cao, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người lao động, cho các đơn vị sử dụng lao động cũng như các khách hàng khác.

Trung tâm cũng đã xây dựng đội ngũ viên chức và người lao động có năng lực nghiệp vụ cao, năng động, tận tâm thực hiện nhiệm vụ, tận tụy giải quyết công việc và tận tình phục vụ khách hàng. Đơn vị đã luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên phân công, góp phần xứng đáng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của cả ngành Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ và hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm công của cả nước.

Phát huy vai trò làm cầu nối cho người lao động và giới sử dụng lao động, Trung tâm đã có những nỗ lực, sáng kiến gì trong hoạt động của mình?

Bên cạnh việc tăng thêm nhân lực, chuẩn hóa và đa dạng hóa nội dung và hình thức hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm, quan hệ lao động trực tiếp tại nơi làm việc đơn vị tổ chức Job-Café, quầy One-Stop, các ngăn tư vấn chuyên sâu, nâng tần suất hoạt động của Sàn giao dịch việc làm từ 2 phiên/tháng lên 4 phiên/tháng dưới hình thức “Ngày Gặp gỡ nhà tuyển dụng thứ sáu hàng tuần, … Trung tâm đã thực hiện thêm nhiều biện pháp như: Tổ chức 03 Văn phòng giao dịch bảo hiểm thất nghiệp và việc làm tại các quận, huyện ở xa nội ô thành phố với mô hình “3 trong 1”: Điểm tiếp nhận hồ sơ, chuyển giải quyết và trả kết quả cho khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp và các nhu cầu khác-Điểm thông tin, tư vấn và hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm-Điểm giao dịch việc làm vệ tinh của Sàn giao dịch việc làm Cần Thơ”;

Phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cấp huyện tổ chức chuyến xe tư vấn lưu động, điểm hẹn việc làm, hội nghị thông tin, tuyển chọn ứng viên đến các địa phương ở xa. Phối hợp với các trường đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức Ngày hội tuyển dụng HS, SV; tổ chức Góc việc làm tại trường; mời gọi các đơn vị này thông tin về năng lực đào tạo trên Cổng thông tin việc làm Cần Thơ tại địa chỉ www.vieclamcantho.vn và tham gia dạy nghề cho người tham gia bảo hiểm thất nghiệp.


Tổ chức các hình thức thông tin-tư vấn mới như tổ chức thăm-tư vấn doanh nghiệp; sinh hoạt nghề nghiệp, việc làm hàng quí dành cho người lao động, Tổng đài giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng ở số điện thoại 3838399, thực hiện Bản tin “Cơ hội nghề nghiệp, việc làm dành cho người thất nghiệp Cần Thơ”…

Hoàn thiện Cổng thông tin việc làm Cần Thơ và địa chỉ giao dịch “Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ” trên mạng xã hội Facebook để vừa tăng thêm công cụ giao tiếp với khách hàng trên không gian mạng, vừa dần nâng cao mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên nhiều lĩnh vực.

Ông đánh giá như thế nào về nhu cầu và sự chuyển dịch trong cơ cấu lao động tại Cần Thơ hiện nay?

Từ năm 2009, sau khi trở thành đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương, thị trường lao động ở thành phố Cần Thơ đã có bước khởi sắc so với trước đó khá nhiều. Năm 2014, tính riêng con số của Trung tâm nắm được đã có 3.917 lượt đơn vị sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng là 58.694 người, tăng 3,13% so với năm 2013. Con số này của 6 tháng đầu năm 2016 là 27.169 người, so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2015 giảm 11,71% và tăng 16,01% so với 6 tháng cuối năm 2015, trong đó chủ yếu có sự gia tăng về nhu cầu lao động đã qua đào tạo nghề, có kinh nghiệm làm việc.

Theo tôi tình trạng dịch chuyển cơ cấu lao động tại Cần Thơ hiện nay nhìn chung phù hợp với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở thành phố Cần Thơ các năm qua. Tuy nhiên, các cơ quan có thẩm quyền cần lưu tâm để tăng nhanh số lượng, tỷ lệ lao động đang làm việc ở khu vực II, khu vực III và loại hình kinh tế đầu tư nước ngoài thông qua các biện pháp cơ cấu lại nền kinh tế, thực hiện tốt chủ đề năm 2016 của thành phố Cần Thơ là “Đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế”.

Tình trạng “lệch pha” trong đào tạo và nhu cầu thực tế của thị trường lao động vẫn còn diễn ra phổ biến, đặc biệt lao động kỹ thuật, tay nghề cao. Vậy theo ông cần có giải pháp gì?

Qua thực tế công tác giới thiệu việc làm các năm qua, Trung tâm nhận thấy số lượng lao động có tay nghề kỹ thuật, chuyên môn và trình độ được đào tạo hàng năm ở thành phố Cần Thơ là không ít (khoảng hơn 18.000 người/năm) nhưng do ngành nghề, trình độ chuyên môn được đào tạo chưa phù hợp hoàn toàn với nhu cầu của doanh nghiệp; khá́ nhiều học sinh tốt nghiệp chưa muốn tham gia ngay vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp, nên phát sinh tình trạng vừa thừa, vừa thiếu nguồn nhân lực này; đồng thời phát sinh gần 5.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ hằng năm, muốn tìm có việc làm ngay ở địa bàn này nhưng không đạt được ước muốn.

Chúng tôi cho rằng, thành phố Cần Thơ cần quan tâm thực hiện đồng thời nhiều giải pháp để cải thiện nhanh tình trạng vừa thừa, vừa thiếu nguồn nhân lực có tay nghề kỹ thuật, có chuyên môn nghiệp vụ và tăng nhanh, sử dụng tốt nguồn nhân lực này. Một số giải pháp cần thực hiện ngay có thể kể đến như sau:

-Thường xuyên thu thập, cập nhật, phân tích và công bố thông tin thị trường lao động, đặc biệt là về nhu cầu sử dụng lao động thành phố Cần Thơ ở trong và ngoài nước, tình trạng nghề nghiệp, việc làm của lực lượng lao động địa phương; gắn kết thông tin thị trường lao động với tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học bằng nhiều hình thức và chuyển đổi ngành nghề, thay mới nội dung và nâng cao chất lượng đào tạo của các trường trên địa bàn thành phố.

-Đẩy mạnh thu hút đầu tư, xã hội hóa trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp để tăng nhanh số lượng và nâng nhanh chất lượng các trường đào tạo nhân lực, trước hết là nhân lực kỹ thuật trực tiếp và nhân lực quản lý bậc cao ở các ngành nghề gắn với quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa.

-Duy trì và phát triển các phương thức, hình thức thông tin, tư vấn, hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm, các hoạt động giao dịch việc làm một cách đa dạng, thiết thực và có hiệu quả cao, phù hợp với từng dạng nhân lực, trên cơ sở nâng cao năng lực của Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, gắn kết giữa đào tạo, giáo dục nghề nghiệp với dịch vụ việc làm và đơn vị sử dụng lao động trong suốt quá trình đào tạo để hướng tới mục đích nâng cao, nâng nhanh tỷ lệ học sinh, sinh viên tìm có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ. Trung tâm có chức năng tổ chức thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm; cung ứng và tuyển dụng lao động theo nhu cầu của người sử dụng lao động; thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động, đào tạo kỹ năng nghề và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ theo quy định của pháp luật.

 

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM