Khu công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

13:49:24 | 30/8/2010

Nhiều nhà đầu tư bất động sản từ Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận đã và đang đầu tư vào Khu Công nghiệp -Cảng - Đô thị Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long). Một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư là do vị trí đắc địa của dự án tại Vĩnh Long và ĐBSCL.

Nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư

Khu Công nghiệp - Cảng - Đô thị Bình Minh nằm ngay quốc lộ 1A, cạnh cầu Cần Thơ và sông Hậu, cách Tp. Cần Thơ 2km. Có thể nói, Khu Công nghiệp - Cảng - Đô thị Bình Minh là một trong những dự án có vị trí lý tưởng tại khu vực ĐBSCL, dự án là khu phức hợp bao gồm KCN, cảng, hệ thống kho bãi Logistics, khu đô thị phục vụ cho dân cư và các chuyên gia làm việc tại đây.

Với diện tích 164ha, bao gồm 114ha KCN, 20ha cảng và kho bãi, và 30ha khu đô thị, Khu Công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh có hệ thống giao thông thuận lợi khi tiếp giáp với hệ thống giao thông quan trọng như quốc lộ 1A, tiếp giáp với 3 nhánh sông Tiền, sông Hậu, sông Măng Thít và các tuyến quốc lộ đi các tỉnh Cần Thơ, Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp. Điểm đặc biệt nhất của KCN chính là cảng Bình Minh nằm trong tổng thể KCN, khả năng bốc dỡ hàng hóa lớn với công suất 450- 500 ngàn tấn/năm. Hệ thống cảng và kho bãi với tổng diện tích 45ha có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng từ 10.000 đến 20.000DWT.

Bên cạnh đó, luồng Định An đã được Cục Hàng hải nạo vét hoàn chỉnh, tạo sự thông thoáng cho các phương tiện vận chuyển vận tải bằng đường thủy, phục vụ tích cực cho hoạt động vận tải biển, xuất nhập khẩu hàng hóa của ĐBSCL đến các tỉnh khác và các quốc gia khác trong khu vực. Đối với các DN đầu tư sản xuất kinh doanh tại Khu Công nghiệp –Cảng – Đô thị Bình Minh, đây sẽ là một lợi ích lâu dài rất lớn, giảm thiểu tối đa được chi phí kinh doanh và vận hành sản xuất.

Điểm đến hấp dẫn

Với sự ưu đãi đặc biệt của tự nhiên cùng với sự quy hoạch hợp lý trong tổng thể sự phát triển của vùng. Khu Công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh hầu như thừa hưởng mọi yếu tố về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Với nguồn cung cấp nguyên vật liệu phong phú của khu vực, lực lượng lao động dồi dào, cơ sở hạ tầng khu vực hoàn chỉnh, chính sách của chính quyền địa phương thông thoáng đã giúp thu hút các nhà đầu tư tìm đến. Song song đó, để giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chủ đầu tư của dự án là Công ty Hoàng Quân – Mê Kông đã không ngần ngại đầu tư vào KCN trường trung cấp nghề với diện tích 1.35ha nhằm đảm bảo nguồn lực lao động cho doanh nghiệp và nâng cao mức thu nhập cho cộng đồng dân cư trong khu vực.

Cầu Cần Thơ chính thức thông xe vào ngày 24/4/2010 sẽ góp phần rất lớn đến định hướng và quyết định đầu tư vào ĐBSCL nói chung và Khu công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh nói riêng. Diện mạo mới của một thành phố công nghiệp hiện đại dần được định hình. Ngày càng nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu các hoạt động chuẩn bị cho sản xuất kinh doanh tại và Khu công nghiệp – Cảng – Đô thị Bình Minh khi tiến hành động thổ xây dựng như nhà máy chiếu xạ An Phú, Công ty lắp ráp ô tô Trường Long, khu du lịch sinh thái phục vụ cho cộng đồng dân cư nơi đây và cả vùng ĐBSCL cũng đang được hoàn thiện. Đây sẽ là cơ hội và thành công mới của các doanh nghiệp có định hướng gắn bó và phát triển lâu dài và bền vững tại ĐBSCL.

Hải Trung