Nhà hát Lớn Hà Nội mở tour đón khách thăm quan

11:57:08 | 7/9/2017


Ngày 6-9, Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với Tổng cục Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn chính thức mở cửa Nhà hát lớn đón du khách thăm quan.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, tour tham quan “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” Nhà hát Lớn, mở cửa từ 10h30 đến 12h vào hai ngày trong tuần là thứ Hai và thứ Sáu, giá vé 400.000 đồng/lượt. Các đối tượng ưu tiên là học sinh, sinh viên, đối tượng chính sách… được ưu đãi giảm 50% giá vé, còn 200.000 đồng/ lượt.Trong tour tham quan, du khách được trải nghiệm hai phần. Phần thứ nhất: Tìm hiểu về lịch sử quá trình xây dựng nhà hát; kiểu kiến trúc của nhà hát; tiếp cận bản thiết kế gốc vẽ tay của các kiến trúc sư người Pháp; tham quan sảnh chính, khu cầu thang, khán phòng, các lô ngồi; thưởng thức trà nước tại phòng gương để tìm hiểu về vết đạn bắn thời điểm tháng 12-1946... Đồng thời, du khách còn được xem tư liệu, ảnh chụp các sự kiện trọng đại diễn ra bên trong và ngoài Nhà hát Lớn Hà Nội từ khi xây dựng đến nay. Phần thứ hai, du khách sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hồn Việt”, gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc: độc tấu đàn bầu, hòa tấu sáo, trích đoạn tuồng, múa chầu văn, múa rối…

Dự kiến từ tháng 10/2017 Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ bổ sung thêm lịch mở cửa vào các thứ: ba, năm và bảy hàng tuần, bắt đầu từ thứ Năm ngày 12-10.

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa đã có những tín hiệu tốt đối với Nhà hát Lớn - công trình văn hóa, kiến trúc đặc sắc của Thủ đô. Đó là lượng khách khá đông gồm rất nhiều vị khách từ các địa phương đến tham quan với mong muốn được một lần trong đời vào nơi được tôn xưng là Thánh đường âm nhạc của Thủ đô. Trong số du khách quốc tế có khách đi theo đoàn mua tour của công ty du lịch và khá nhiều khách lẻ. Một tình cảm chung được ghi nhận từ các vị khách sau khi kết thúc chuyến thăm quan là sự thú vị và vừa ý.

Thanh Yên