Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Tây: Không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới

10:34:40 | 7/11/2017

Năm 2006, Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Tây (Bia SG – MT) chính thức thành lập trên cơ sở sáp nhập Công ty CP Bia Sài Gòn - Cần Thơ và Công ty CP Bia Sài Gòn - Sóc Trăng. Trải qua chặng đường hơn 10 năm phát triển, với việc không ngừng đầu tư nâng cấp trang thiết bị, đổi mới công nghệ sản xuất, từng bước gia tăng sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm, Bia Sài Gòn - Miền Tây đã vươn lên trở thành một trụ cột tại khu vực ĐBSCL trong đại gia đình các nhà máy thành viên của Sabeco.

Ngay sau thời điểm sáp nhập, trên cơ sở nguồn lực từ sự hợp nhất, Bia Sài Gòn - Miền Tây đã chủ động phát huy nội lực, kiện toàn bộ máy tổ chức; trong đó chú trọng đặt công tác quản trị nguồn nhân lực lên vị trí then chốt, tập trung xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với công việc. Ngoài ra Công ty cũng không ngừng đầu tư hiện đại hóa hệ thống dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời tiên phong áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện năng, chú trọng áp dụng khoa học công nghệ tiết kiệm nguyên liệu đầu vào để giảm giá thành, tạo ra sức cạnh tranh cho sản phẩm.



Một trong những cột mốc quan trọng khẳng định bước trưởng thành, lớn mạnh của Bia Sài Gòn - Miền Tây là đưa vào khai thác 02 dự án đã hoàn thành là Nhà máy Bia Sài Gòn – Sóc Trăng (đầu năm 2014) với công suất 50 triệu lít/năm và Nhà máy Bia Sài Gòn - Cần Thơ (đầu năm 2015) nâng công suất từ 25 triệu lít lên 50 triệu lít/năm. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại; Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 cùng Hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 22000:2005, ISO 50001:2011, sản phẩm Bia Sài Gòn ngày càng được cải tiến mạnh mẽ về chất lượng, hình thức cũng như giá thành phù hợp. Từ mức sản lượng năm 2006 là 46 triệu lít/năm, đến nay đơn vị đã đạt mức sản lượng trên 100 triệu lít/năm từ các sản phẩm chủ lực như: bia chai Export 355, bia chai Lager 355, bia chai Lager 450, bia lon 333, bia lon Lager. Đặc biệt trong năm 2016 vừa qua, Công ty đã sản xuất và tiêu thụ được 119 triệu lít bia. Con số ấn tượng này cũng chính là minh chứng mạnh mẽ cho sự tin dùng và ủng hộ nồng nhiệt của người dân khu vực dành cho Bia Sài Gòn, góp phần làm rạng danh thương hiệu Bia Sài Gòn tại khu vực sông Hậu nói riêng cũng như khu vực ĐBSCL nói chung.

Ông Lê Đăng Khoa – Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn – Miền Tây cho biết trong hơn 10 năm qua, với sự chỉ đạo sáng suốt của Hội đồng quản trị và Ban điều hành trên tất cả các mặt hoạt động cùng nỗ lực không mệt mỏi của tập thể người lao động, sự hỗ trợ của Sabeco và sự giúp đỡ của các Công ty Thương mại Bia Sài Gòn khu vực Sông Tiền, Sông Hậu và các đơn vị có liên quan phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng, Bia SG - MT luôn nằm trong nhóm các Công ty con có hiểu quả cao nhất trong hệ thống Bia Sài Gòn. “Với khát khao mạnh mẽ chinh phục những đỉnh cao mới, Bia SG – MT cam kết giữ vững chất lượng, thương hiệu, đẳng cấp, truyền thống lịch sử mà Bia Sài Gòn đã nỗ lực gầy dựng trong hơn 140 năm qua; quyết tâm cùng Sabeco giữ vững niềm tự hào của Việt Nam để mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, cổ đông, đối tác, người lao động và toàn xã hội”.

Không chỉ nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Bia SG – MT còn luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội với phương châm "Cho đi là còn mãi". Sự phát triển của Công ty không chỉ đóng góp tích cực về mặt kinh tế cho địa phương mà còn song hành cùng những hoạt động xã hội giàu ý nghĩa như: xây nhà tình nghĩa, các công trình phúc lợi xã hội, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tài trợ các hoạt động văn hóa thể thao của địa phương...; qua đó góp phần làm đẹp hơn, ý nghĩa hơn thông điệp "Bia Sài Gòn - Chung tay vì cộng đồng" của Sabeco. Ghi nhận những cống hiến không mệt mỏi trong hoạt động sản xuất lẫn công tác xã hội, Bia SG – MT vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng hạng Nhì năm 2016.

Hoàng Lâm