Tìm cơ hội đầu tư vào Bahrain và vùng Vịnh

10:17:38 | 13/4/2018


Nhằm mục đích tìm kiếm bạn hàng, cơ hội phát triển hợp tác đầu tư kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam, đoàn doanh nghiệp Vương quốc Bahrain do Ngài Sheikh Duaij Al-Khalifa, Chủ tịch Hội đồng Asean Bahrain (ABC) dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 11–14/4/2018.

Đoàn Doanh nghiệp tháp tùng Ngài Chủ tịch gồm 11 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: nông nghiệp, dệt may, nội thất, thiết bị năng lượng mặt trời, xây dựng, thời trang, dịch vụ tài chính, đầu tư, du lịch, khách sạn, xuất nhập khẩu tổng hợp….
Tại buổi giao lưu kết nối với đại diện lãnh đạo doanh nghiệp của Việt Nam tại Hà Nội vừa qua, Chủ tịch Sheikh Duaij bin Isa Al-Khalifa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Bahrain với vai trò cầu nối cho các nước ASEAN trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại khu vực các nước Vùng Vịnh. Bahrain hiện đang là nền kinh tế hiện đại và tự do nhất Trung Đông, mang lại cơ hội kinh doanh cho các cộng đồng trong khu vực ASEAN. Bahrain không chỉ là cửa ngõ cho các nước Vùng Vịnh mà còn cả toàn bộ khu vực Trung Đông – Bắc Phi (MENA). Bahrain cung cấp 100% lợi nhuận đầu tư nước ngoài, không thuế thu nhập, hoàn toàn không có thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu thô và máy móc nhập khẩu để thành lập cơ sở sản xuất tại Bahrain. Bahrain là thủ đô tài chính của các nước Vùng Vịnh và là cửa ngõ kết nối trực tiếp tới Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cho tất cả các doanh nghiệp được thiết lập tại Bahrain.

Với nhiều lợi thế này, ông Sheikh Duaij bin Isa Al-Khalifa cũng nhấn mạnh sự cần thiết tham gia của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vào môi trường kinh doanh sôi động của Bahrain để qua đó gặt hái được những lợi ích từ môi trường kinh doanh tốt nhất ở các nước khu vực Trung Đông – Bắc Phi và Vùng Vịnh.

Được biết, Hội đồng ASEAN Bahrain (ABC) được thành lập vào tháng 9 năm 2017 là một hiệp hội độc lập, phi chính trị và phi lợi nhuận do Bộ Xã Hội của Bahrain quản lý. Nhiệm vụ của ABC là quảng bá và tăng cường các quan hệ trao đổi thương mại, đầu tư và thiện chí giữa các nước ASEAN và Vương quốc Bahrain.

ABC hoạt động như một tổ chức hàng đầu thúc đẩy cho các doanh nghiệp Bahrain và ASEAN, đóng vai trò đầu tầu của khu vực tư nhân của Bahrain nhằm thúc đẩy các mối quan hệ thương mại và đầu tư cùng có lợi giữa Vương quốc Bahrain và các nước Đông Nam Á.

Lan Anh