Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng: Thúc đẩy phát triển du lịch

9:33:00 PM | 15/8/2018

Là người con của Hải Phòng - vùng đất có tiềm năng du lịch lớn, với tâm huyết góp sức xây dựng quê hương, doanh nhân Nguyễn Văn Tăng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nhật Hạ đã quyết định đầu tư Dự án Khách sạn 5 sao PULLMAN tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hải Phòng. Ông đã có cuộc trò chuyện cùng phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum về dự án này. Duy Bình thực hiện.

Là chủ đầu tư dự án Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng, ông có thể chia sẻ đôi điều về dự án này?

Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng có quy mô 32 tầng nổi và 1 tầng hầm, chiều cao 120 m, tổng diện tích xây dựng khoảng 50.000m2. Dự án bao gồm nhiều hạng mục: 320 phòng khách sạn, phòng hội nghị quy mô từ 1.200 đến 1.500 đại biểu, hệ thống cảnh quan cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, bể bơi ngoài trời, khu vực giải trí, chăm sóc sức khỏe...

Dự án được quản lý và điều hành bởi Tập đoàn ACCOR của Pháp (là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về điều hành và quản lý khách sạn). Với thiết kế kiến trúc độc đáo và hài hòa với cảnh quan khu vực, đây sẽ là một tổ hợp dịch vụ khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của doanh nhân, du khách trong nước và quốc tế đến Hải Phòng; đồng thời cung cấp một địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo đẳng cấp, hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Tổng mức đầu tư của Dự án lên tới 1.600 tỷ đồng từ nguồn vốn của chủ đầu tư, vốn vay, vốn lưu động theo quy định, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. Khi Dự án khách sạn 5 sao đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động, ngân sách thành phố có thêm nhiều nguồn thu. Đặc biệt thành phố có thêm một công trình kiến trúc hiện đại và là nền tảng cho thúc đẩy phát triển du lịch, đầu tư đồng thời nâng tầm vị thế của thành phố, xứng đáng là đô thị đứng thứ 3 của cả nước.

Nhật Hạ là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm đầu tư lĩnh vực khách sạn, du lịch khá thành công (một số khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh). Lý do nào khiến ông quyết định đầu tư dự án này tại Hải Phòng?
Trước hết, tôi là một người con của Hải Phòng, vì vậy tôi mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương mình. Tôi luôn tâm niệm quê hương là cội nguồn, mỗi con người khi lớn lên, trưởng thành, vươn mình đến những vùng đất mới, dù ở đâu chăng nữa, dù có giàu có đến mấy thì quê hương vẫn là nơi mình luôn hướng về, quay trở về và đóng góp sức lực xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Hơn nữa Hải Phòng hiện đang là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, nhất là đối với các tập đoàn kinh tế lớn. Hải Phòng đang có ưu thế vượt trội để thu hút đầu tư. Cụ thể, với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, từ Hà Nội về Hải Phòng chỉ hơn 1 giờ, từ Hải Dương hay Thái Bình sang cũng chỉ trong thời gian ngắn. Cùng với Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã hoàn thành, nhiều tuyến bay mới trong nước và quốc tế được mở, tiềm năng thu hút đầu tư của Hải Phòng sẽ ngày càng rộng mở, sức hấp dẫn đầu tư của Hải Phòng ngày càng lớn. Bên cạnh đó, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đang trong giai đoạn thi công khẩn trương; cầu và đường Tân Vũ- Lạch Huyện đã hình thành; hệ thống đường cao tốc ven biển đang được xúc tiến nhanh; đường 10 đang được mở rộng; đường cao tốc qua cầu Bạch Đằng nối với Quảng Ninh sắp hoàn thành…
Theo ông, hiện nay cơ sở hạ tầng phát triển du lịch Hải Phòng đã đáp ứng được nhu cầu chưa? Và Hải Phòng cần có những chính sách ưu đãi như thế nào đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực này?
Có thể nói, với chủ trương dành nguồn lực thỏa đáng từ ngân sách, ưu tiên hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, trong thời gian qua, công tác đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội nói chung, du lịch nói riêng ngày càng được quan tâm. Hải Phòng cũng đã tranh thủ mọi nguồn lực nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch. Điều đáng ghi nhận, trong thời gian qua một số công trình hạ tầng du lịch quan trọng đã triển khai xây dựng như: Vinhomes Imperia, Vinpearl Golf, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup; quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà của Tập đoàn Sungroup; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City của Tập đoàn BRG, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam…

Tuy nhiên để đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành du lịch cần tập trung xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển du lịch. Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện, an toàn, đa dạng hóa các loại hình du lịch, xây dựng sản phẩm mới, tạo điểm vui chơi hấp dẫn thu hút khách du lịch lưu trú, tăng cường kiểm tra, khảo sát, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Trước mắt, ngành du lịch cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, y tế, các địa phương có khu, điểm du lịch để tổ chức tốt các hoạt động trong mùa lễ hội năm 2018, tăng cường quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Hải Phòng hào sảng, thân thiện và mến khách.

Trân trọng cảm ơn ông!