khu công nghiệp Long Hậu: Miền đất hứa cho doanh nghiệp

22:46:19 | 8/11/2018

Sau 12 năm hoạt động và phát triển, Khu công nghiệp Long Hậu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời góp phần tích cực vào lộ trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An.Thành lập từ năm 2006, Khu công nghiệp Long Hậu được nhiều nhà đầu tư biết đến khi sở hữu vị trí chiến lược: tiếp giáp TP.Hồ Chí Minh, chỉ cách cụm cảng Tân Cảng - Hiệp Phước, cảng SPCT 3 km, cảng Cát Lái 25 km và trung tâm Sài Gòn 19 km. Bên cạnh đất công nghiệp và nhà xưởng, Khu công nghiệp Long Hậu còn cung cấp dịch vụ và tiện ích đa dạng, trở thành một trong số ít khu công nghiệp đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản - vốn được xem là những nhà đầu tư khó tính nhất.

Chia sẻ về lý do chọn Khu công nghiệp Long Hậu, ông Kazuhisa Fukuo - Tổng Giám đốc Công ty Tazmo Việt Nam cho biết: “Vị trí đặc biệt của Khu công nghiệp Long Hậu đã giúp Tazmo vận chuyển sản phẩm nhanh chóng, đồng thời sử dụng nguồn lao động phổ thông giá rẻ, vừa có thể thu hút nguồn nhân lực tri thức từ TP.Hồ Chí Minh. Năm 2013, Công ty chỉ có 50 nhân viên. Đến nay, Tazmo đã hoạt động ổn định với số công nhân lên đến 270 người và sẽ còn tăng trong các năm tới.”

Song song với công tác chăm sóc khách hàng luôn được Khu công nghiệp Long Hậu chú trọng đặt lên hàng đầu, các hoạt động gặp gỡ, trao đổi thông tin định kỳ hàng tháng với các doanh nghiệp Nhật Bản, các buổi tham quan học hỏi giữa các nhà máy luôn được tích cực triển khai.

Ông Dai Okumura – Tổng Giám đốc ELT Việt Nam chia sẻ: “Giá nhà xưởng Khu công nghiệp Long Hậu rất hợp lý. Bên cạnh diện tích linh hoạt 500 m2, Khu công nghiệp Long Hậu còn khiến chúng tôi ấn tượng với số lượng doanh nghiệp Nhật Bản rất đông, chúng tôi rất coi trọng vị trí địa lý và môi trường đầu tư và Khu công nghiệp Long Hậu đã đáp ứng tất cả.”

Là “khu công nghiệp xanh” điển hình của khu vực, Khu công nghiệp Long Hậu đã đầu tư xây dựng hoàn thiện khu lưu trú dành cho các công nhân và chuyên gia - còn gọi là “Chung cư Long Hậu xanh”. Tọa lạc ngay trong Khu công nghiệp với đầy đủ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, phòng khám chuyên khoa, sân thể thao ngoài trời, trường mầm non,… Khu lưu trú tại Khu công nghiệp Long Hậu đã trở thành một môi trường sống ổn định cho công nhân đang sinh sống và làm việc tại đây.

Từ những điểm mạnh về hạ tầng hoàn thiện, vị trí thuận lợi, Khu công nghiệp Long Hậu đang là khu công nghiệp dẫn đầu về môi trường đầu tư trong khu vực và là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Khu công nghiệp Long Hậu còn đánh dấu bước tiến mới khi triển khai các dự án giúp doanh nghiệp có sự lựa chọn đa dạng: Nhà xưởng Cao tầng; Nhà xưởng Compound; Nhà xưởng phụ trợ Khu công nghệ Cao… và đặc biệt là sự ra mắt của dự án Khu công nghiệp Long Hậu 3. 

Với những nỗ lực không ngừng, Khu công nghiệp Long Hậu được coi là một khu công nghiệp hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.