Điểm lại những cột mốc ấn tượng của Emirates SkyCargo trong năm 2018

6:41:50 AM | 23/1/2019

Dubai, các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, ngày 08 tháng 01 năm 2019 – Trong năm 2018 vừa qua, Emirates SkyCargo, đơn vị vận tải hàng hóa của Emirates, đã vận chuyển gần 2,6 triệu tấn hàng hóa xuyên suốt 6 lục địa. Hàng hóa vận chuyển đa dạng từ hoa quả, rau tươi đến vệ tinh không gian, sản phẩm dược phẩm cho đến vật nuôi trong nhà, hãng đã vận chuyển nhiều loại hàng hóa quan trọng có tác động tích cực trực tiếp đến đời sống của hàng triệu người. Đây là một trong những hình thức Emirates SkyCargo thiết lập tầm ảnh hưởng của mình và mang lại giá trị cho cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.Vận chuyển dược phẩm
Năm 2018, Emirates SkyCargo đã vận chuyển hơn 73.000 tấn dược phẩm. Với đội bay gồm 270 máy bay chuyên dụng với trang thiết bị hiện đại và trạm trung chuyển đa sân bay được cấp bằng Thực Hành Phân Phối Tốt của EU (EU GDP), Emirates SkyCargo có khả năng vận chuyển an toàn và nhanh chóng các loại vắc-xin cũng như các loại thuốc mang tính cấp thiết khác tới các địa điểm cần chúng nhất trên toàn thế giới.
Tháng 08 năm 2018, đơn vị vận tải hàng hóa bằng đường hàng không đã vận hành một chuyến bay độc quyền chở 1,8 triệu liều vắc-xin từ Ý sang Bra-xin. Với 36 container hàng hóa chuyên dụng, đây là một trong những chuyến bay vận chuyển dược phẩm lớn và thách thức nhất về mặt kỹ thuật được đảm nhiệm bởi Emirates SkyCargo.

Hướng đến tầm quan trọng của việc mang lại giải pháp bảo vệ nâng cao cho vận chuyển sản phẩm dược phẩm, Emirates SkyCargo đã giới thiệu qui trình xử lý hàng dược phẩm chuyên biệt tại một số điểm đến trong mạng lưới của hãng. Phối hợp với đối tác mặt đất và các bên liên quan, qui trình này nhằm đảm bảo sự đồng nhất tiêu chuẩn trong việc bảo quản và vận chuyển các lọai dược phẩm dễ bị tác động bởi nhiệt độ từ nơi sản xuất đến nơi cần đến. Emirates SkyCargo hiện tại đang có 20 trạm dược phẩm xuyên suốt mạng lưới.

Vận chuyển thực phẩm từ nông trại đến nơi phân phối
Mỗi ngày có hơn 1.100 tấn thực phẩm bao gồm hoa quả, rau tươi, cá và thịt được vận chuyển bởi Emirates SkyCargo trong năm 2018. Với mức độ quan tâm ngày càng cao đối với ẩm thực quốc tế, ngày nay rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm đến nguồn gốc cung ứng thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới tại các hệ thống siêu thị tại địa phương. Emirates SkyCargo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu này với dịch vụ vận chuyển thực phẩm bằng đường hàng không của mình trên toàn cầu.

Một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng như cá hồi Na-Uy, xoài Nam Á, thịt Úc, hải sản tươi sống Sri-Lanka, Scotland và Nam Phi, sữa và socola từ Ai-len, đậu xanh từ Kenya, vải thiều và chôm chôm từ Việt Nam, dâu tây từ California, rượu và phô mai Pháp đã đến với người tiêu dùng trên toàn thế giới trên những chuyến bay của Emirates.

Thông qua Emirates Fresh, danh mục giải pháp vận chuyển chuyên biệt dành cho hàng hóa dễ hư hỏng của hãng, Emirates SkyCargo đảm bảo thực phẩm được vận chuyển luôn giữ nguyên vị tươi ngon và hạ cánh xuống điểm đến theo đúng lịch trình dự định.Lưu chuyển hàng hóa có giá trị
Từ những giống thú cưng quý hiếm đến siêu xe và vệ tinh, Emirates SkyCargo tích lũy nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp dành cho những mặt hàng có giá trị lớn đối với khách hàng.

Năm 2018, hãng đã vận chuyển 7.900 thú nuôi trong nhà (bao gồm chó và mèo) trên các chuyến bay của mình. Hãng cũng đã ra mắt dịch vụ Emirates Pets được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm vận chuyển hàng không tiện nghi và thoải mái cho các thú cưng với nhiều lựa chọn gửi và giao thú cưng tới tận nhà.

Hơn 1.140 xe hơi cao cấp và xa xỉ đã được Emirates SkyCargo vận chuyển trong năm 2018. Hãng đã vận chuyển hai chiếc Alfa Romeos đặc biệt cho giải đua xe Gumball 3000. Nhiều siêu xe khác cũng đã được vận chuyển trong năm qua gồm chiếc DeLorean từ Los Angeles cho giải đua Gumball 3000; chiếc Koenigsegg Agera RS1, một trong 25 chiếc duy nhất được sản xuất trên thế giới; và chiếc Aston Martin One 77 được vận chuyển từ Auckland đến London qua Emirates SkyCargo. Dịch vụ Emirates Wheels vẫn luôn thân quen với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển xe bằng đường hàng không cho các kỳ nghỉ và sự kiện của mình.

Tháng 02 năm 2018, Emirates SkyCargo đã chuyên chở vệ tinh Khalifasat – vệ tinh đầu tiên được phát triển và xây dựng bởi các kỹ sư Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tại trung tâm vũ trụ Mohammed Bin Rashid (MBRSC) – từ Dubai đến Seoul. Các chuyên gia của cả Emirates SkyCargo và MBRSC đã làm việc cùng nhau trong nhiều tháng liền để lên kế hoạch cho việc vận chuyển và bàn giao cẩn trọng Khalifasat, vệ tinh này sau đó đã được phóng thành công vào quỹ đạo trái đất vào tháng 11 năm 2018.

Tiếp sức cho các sự kiện thể thao và giải trí
Đội bay vận chuyển hàng hóa của Emirates SkyCargo đã khai thác tổng công 395 chuyến bay chuyên cơ trong vòng tháng 01 và tháng 12 năm 2018.

Vào tháng 09 năm 2018, có tổng cộng 19 chuyến bay đã được thuê để vận chuyển khoảng 500 chú ngựa đua từ Liege, Bỉ đến Greenville- Spartanburg, Mỹ cho giải đua ngựa Thế giới FEI-Tryon 2018. Qua các giải đua của năm, có gần 1.800 con ngựa đã được trải nghiệm thoải mái trên các chuyến bay vận tải hàng Boeing 777 của Emirates SkyCargo để tham gia các giải đua quốc tế lớn chính thức.

Các chuyến bay chuyên cơ của hãng cũng thường xuyên được sử dụng để vận chuyển trang thiết bị, nhạc cụ cho các buổi biểu diễn âm nhạc và các sự kiện giải trí nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.

Đóng góp cho nền kinh tế thông qua kết nối
Emirates SkyCargo kết nối hàng hóa tại 155 điểm đến trên khắp 6 châu lục, với hơn 40 thành phố được liên kết bởi các dịch vụ vận chuyển theo lịch trình. Hãng cũng góp phần quan trọng cho các nền kinh tế tại các nước địa phương thông qua việc tạo điều kiện cho xuất khẩu. Lấy ví dụ tại Kenya, Emirates SkyCargo khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa mỗi ngày từ Nairobi, vận chuyển hoa hồng tươi vừa thu hoạch và nhiều loại hoa khác đến Amsterdam, trung tâm phân phối hoa lớn nhất thế giới. Việc xuất khẩu hoa đã trực tiếp hỗ trợ đến đời sống của hàng trăm ngàn người dân Kenya. Năm 2018, Emirates SkyCargo đã vận chuyển gần 50.000 tấn hoa từ các quốc gia trồng hoa như Kenya và Ecuador.

Cũng trong năm 2018, Emirates SkyCargo mở rộng thêm 4 điểm đến mới. Hãng đã bắt đầu khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Maastricht và gia tăng tải trọng vận chuyển đến Santiago, Stansted và Edinburgh, giúp khách hàng ở nơi này kết nối với nhiều đối tác tại các khu vực khác trên thế giới và gia tăng cơ hội giao thương.

Ngoài các điểm đến trực tiếp, Emirates SkyCargo có thể kết nối giao thương với nhiều điểm đến khác trong khu vực thông qua mạng lưới vận tải bằng xe ô tô rộng khắp toàn cầu. Trong năm 2018, gần 158.000 tấn hàng hóa đã được vận chuyển bằng xe tải đến hoặc đi từ địa điểm mà Emirates SkyCargo khai thác. Tại trung tâm của Emirates SkyCargo ở Dubai, hệ thống xe tải ngoại quan 24x7 kết nối các cảng hàng hóa giữa sân bay Quốc Tế Dubai và sân bay Dubai World Central, đã luân chuyển được hơn 300.000 tấn hàng hóa trong năm 2018. Từ khi được đưa vào khai thác năm 2014, đến nay hệ thống này đã vận chuyển được hơn 1 triệu thùng, mâm (ULDs) giữa hai sân bay.

Giải thưởng
Emirates SkyCargo liên tiếp giành được nhiều giải thưởng cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất sắc như “Hãng hàng không vận tải hàng hóa của năm” (“Cargo Airline of the Year”) tại Giải thưởng Vận tải hàng hóa toàn cầu 2018 (“2018 Global Freight Awards”) - do Lloyd’s Loading List tổ chức, cũng như giải thưởng “Thành tựu ngành công nghiệp vận tải hàng hóa hàng không” (Air Cargo Industry Achievement Award”) tại chương trình Giải thưởng vận tải hàng hóa hàng không Quốc tế 2018 (“World Air Cargo Awards 2018”) được tổ chức bởi tạp chí Air Cargo Week. Emirates SkyCargo cũng giành được một số giải thưởng do các diễn đàn ở các thị trường khu vực bình chọn như Ấn Độ, Ý và Bồ Đào Nha.

Dịch vụ Emirates SkyCargo được ghi nhận đạt tiêu chuẩn xuất sắc cho qui trình vận hành và xử lý các sản phẩm dược phẩm với nhiều giải thưởng uy tín như giải thưởng “Nhà vận chuyển tin cậy và xuất sắc (CARE) do tập đoàn giao nhận toàn cầu DHL trao tặng năm thứ hai liên tiếp.

NT