Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang: Niềm tự hào của Bia Sài Gòn trên đất Chín rồng

14:33:02 | 26/3/2019


Thông qua các sản phẩm bia chất lượng cao, hương vị tuyệt hảo, Bia Sài Gòn - Kiên Giang dần khẳng định vị thế trên thị trường cũng như trong lòng người tiêu dùng, góp phần làm tỏa sáng hơn uy tín thương hiệu Bia Sài Gòn trên đất Chín rồng.

Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang được khởi công xây dựng ngày 7/2/2014, đến ngày 28/4/2015 hoàn thành dây chuyền sản xuất cho ra đời mẻ bia đầu tiên trong công suất thiết kế 50 triệu lít bia/năm. Quá trình dựng xây và phát triển Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang diễn ra khá thuận lợi nhờ sự nỗ lực hết mình của tập thể người lao động Công ty và trên hết là sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.Từ công suất thiết kế ban đầu 50 triệu lít bia/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của người dân Kiên Giang nói riêng - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, ngày 14/3/2016, dự án nâng công suất Nhà máy bia từ 50 triệu lít/năm lên 100 triệu lít/năm chính thức được khởi công xây dựng. Đến ngày 24/4/2017, Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang công suất 100 triệu lít bia/năm. Đây là nhà máy bia lớn nhất trong 7 nhà máy tại Đồng bằng sông Cửu Long với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, mức độ tự động hóa gần như 100%, đáp ứng đầy đủ các điều kiện khắt khe về kỹ thuật để sản xuất sản phẩm Bia Sài Gòn chất lượng cao. Về mặt quản lý chất lượng, Công ty có hệ thống quản lý chất lượng ISO phiên bản mới nhất và đang tự xây dựng hệ thống MES thu thập, giám sát tất cả các dữ liệu, thông số hoạt động sản xuất của máy móc thiết bị trong suốt quá trình sản xuất. Đặc biệt Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang có hệ thống Sever riêng hiện đại đáp ứng việc thu thập, lưu trữ dữ liệu cho toàn Nhà máy; đảm bảo việc bảo mật thông tin, đáp ứng được yêu cầu phát triển các ứng dụng công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, có khả năng kết nối các hệ thống điều khiến sản xuất Nhà máy. Hiện hệ thống công nghệ thông tin của Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang được định hướng xây dựng tiến đến đạt tiêu chuẩn công nghiệp 4.0.

Bên cạnh hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang còn sở hữu lợi thế về nguồn nguyên liệu - một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bia. "Hầu hết nguồn nguyên liệu chính sản xuất bia tại Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang đều được Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cung cấp, không chỉ cung cấp cho Nhà máy tại Kiên Giang mà còn cung cấp cho toàn bộ các công ty, nhà máy sản xuất Bia Sài Gòn trong cả nước. Đó chính là lý do các sản phẩm Bia Sài Gòn rất đồng đều về mặt chất lượng; qua đó không chỉ giữ vững thương hiệu đã có hơn 143 năm dựng xây và phát triển mà còn góp phần đa dạng hóa sản phẩm, nâng tầm chất lượng cạnh tranh của Bia Sài Gòn với các dòng sản phẩm bia đối thủ", ông Lê Văn Thập, Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn Kiên Giang cho hay.

Cũng theo ông Thập, chặng đường 5 năm xây dựng phát triển và 4 năm sản xuất kinh doanh, mỗi năm trôi qua đều là những cột mốc đáng nhớ đánh dấu những bước tiến mới trên chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang. Dưới sự chỉ đạo của HĐQT, tập thể Ban điều hành và toàn bộ cán bộ nhân viên Công ty đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm của Công ty luôn đạt và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tổng Công ty giao. Qua gần 5 năm hoạt động, Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang đã đưa thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, đóng góp ngân sách địa phương gần 2.253,4 tỷ đồng; đồng thời giải quyết việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng trăm lao động tại địa phương. Những thành quả này đã tạo ra những tác động kép vừa giúp nâng cao vị thế uy tín của thương hiệu Bia Sài Gòn, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Kiên Giang.Không chỉ là một thương hiệu mạnh của tỉnh Kiên Giang, Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang còn rất nhiệt tình trong công tác an sinh xã hội, vì hạnh phúc cộng đồng. Hưởng ứng thông điệp "Chung tay vì cộng đồng" do Tổng Công ty Sabeco phát động, những năm qua công tác phúc lợi và an sinh xã hội luôn được Công ty quan tâm triển khai thực hiện, trở thành doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng cũng như bảo vệ môi trường, góp phần thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đi lên công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh nhà. Tổng kết trong gần 5 năm hoạt động, Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang đã đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh gần 3,08 tỷ đồng. "Không chỉ thể hiện trách nhiệm của Bia Sài Gòn - Kiên Giang đối với cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội Công ty triển khai thực hiện trong suốt những năm qua cũng phần nào làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi càng thêm ý nghĩa đối với xã hội, qua đó góp phần củng cố vững chắc hơn nữa niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu bia Sài Gòn nói chung và bia Sài Gòn - Kiên Giang nói riêng" – ông Thập khẳng định.

Với chiến lược vừa nâng cao uy tín thương hiệu, vừa tiếp tục đầu tư phát triển, giai đoạn từ nay đến năm 2020, Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động hướng đến nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ trọn vẹn niềm tin và sự yêu mến của người tiêu dùng. Bia Sài Gòn - Kiên Giang cũng sẽ dồn lực phát triển hệ thống phân phối rộng khắp và khi nhận thấy nhu cầu thị trường tăng lên, Công ty sẽ có kế hoạch nâng công suất Nhà máy để đáp ứng hiệu quả nhu cầu thị trường.

Công Luận