Việt Nam và UAE có nhiều tiềm năng hợp tác

13:17:30 | 25/11/2010

Việt Nam có thế mạnh về phát triển nông nghiệp. UAE có thế mạnh ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng, xây dựng cảng biển, cảng hàng không, năng lượng. Vì vậy, hai nước có nhiều tiềm năng bổ sung cho nhau trong các lĩnh vực hợp tác.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Kinh tế các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh điều này trong buổi tiếp Bộ trưởng Kinh tế các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) Sultan Bin Saeed Al Mansouri đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam ngày 24/11.

Chủ tịch nước nói Việt Nam có thế mạnh về phát triển nông nghiệp. UAE có thế mạnh ở những lĩnh vực mà Việt Nam đang cần phát triển, như cơ sở hạ tầng, xây dựng cảng biển, cảng hàng không, năng lượng. Vì vậy, hai nước có nhiều tiềm năng bổ sung cho nhau trong các lĩnh vực hợp tác.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn ở cấp bộ, ngành, địa phương để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư cùng phát triển.

Bộ trưởng Kinh tế Sultan Bin Saeed Al Mansouri bày tỏ mong muốn của UAE là xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược với Việt Nam.

Ông Sultan Bin Saeed Al Mansouri cho biết UAE đã tăng cường đầu tư tại Việt Nam trong một số lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng hạ tầng, dịch vụ, năng lượng tái tạo, xây dựng cảng biển, cảng hàng không, hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, UAE mong muốn Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, bởi UAE là nước khó khăn về đất đai phát triển nông nghiệp. UAE sẵn sàng dành học bổng cho sinh viên Việt Nam sang theo học trong những ngành nghề thế mạnh của UAE.

Theo VGP