Công ty VLXD Bảo Hưng: Đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động

14:42:17 | 12/8/2019

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty VLXD Bảo Hưng đã và đang khẳng định được thương hiệu và hình ảnh chuyên nghiệp trong ngành VLXD. Không chỉ chú trọng đổi mới công nghệ sản xuất và chất lượng sản phẩm mà đời sống người lao động cũng được Ban lãnh đạo công ty cực kỳ quan tâm.


Ông Đào Ngọc Bình, Giám đốc Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Bảo Hưng

Được thành lập vào tháng 04/2009, Công ty CP VLXD Bảo Hưng có trụ sở tại thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Từ khi đặt viên gạch nền móng đầu tiên đến nay, Công ty đã có những bước chuyển mình và đạt được những thành tựu nhất định. Trong đó, không thể  không kể đến sự ra đời của nhà máy gạch Tuynen -  lò liên tục kiểu đứng công nghệ nhiệt lạnh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sở hữu và chuyển giao công nghệ (VSBK), tăng gấp đôi sản lượng; đáp ứng nhu cầu của thị trường Yên Bái và một số xã lân cận như: Hương Ninh, Phú Xuyên... Ra đời từ một cơ sở nhỏ ở nhiều năm trước, Công ty CP VLXD Bảo Hưng nhanh chóng tham gia thị trường với nhiều sản phẩm mới. Một trong những bí quyết giúp cho doanh nghiệp này thành công chính là mạnh dạn đầu tư nâng cấp nhà xưởng và công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo uy tín và niềm tin với những khách hàng khó tính nhất.

Ngoài việc đổi mới công nghệ sản xuất, yếu tố con người cũng được Bảo Hưng cực kỳ quan tâm. Công ty luôn xác định việc quan tâm, chăm lo cho người lao động là hoạt động thiết thực giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Những năm qua, Công đoàn Công ty không ngừng phát huy tính sáng tạo, tích cực, chủ động kiến nghị và phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty quan tâm đến đời sống người lao động. Với những hành động cụ thể như: nâng cấp hệ thống máy móc, kỹ thuật cải tiến công nghệ đốt lò, xử lý khói bụi, đồng thời nâng cấp hệ thống xe nâng, máy xúc, nhà phơi, kho chứa nguyên liệu; thiết kế khu vực sản xuất gạch, ngói được thoáng mát, bảo đảm sức khỏe cho người lao động sản xuất liên tục theo ca..., từng bước giảm tải lao động thủ công, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động. Ngoài ra, Công ty luôn quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động như trang bị quần áo bảo hộ lao động, giầy, mũ, găng tay, khẩu trang chống bụi, ủng cách điện, quần áo che mưa… cho công nhân lao động. Bên cạnh đó, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được đóng thực hiện đầy đủ nên người lao động yên tâm gắn bó với Công ty. Do vậy, Bảo Hưng luôn được bà con nhân dân yêu quý, lựa chọn là nơi để gửi gắm và cống hiến. Việc đưa Bảo Hưng vào hoạt động đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo đời sống của rất nhiều người dân Yên Bái với mức thu nhập trung bình 5 triệu/người/tháng; góp phần ổn định trật tự an ninh xã hội.

Nói đến Công ty VLXD Bảo Hưng, người ta nói đến một sản phẩm với chất luợng và giá thành ưu việt, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm.

Là một doanh nghiệp trẻ nhưng đầy tiềm năng, Công ty VLXD Bảo Hưng hứa hẹn những bước phát triển vuợt trội. Tuy nhiên, để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, Bảo Hưng cũng rất cần sự giúp đỡ của các ban ngành để có thủ tục hành chính nhanh gọn; công tác huớng dẫn doanh nghiệp linh động và mềm dẻo; tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Với nhịp độ khẩn trương, hối hả của một địa phương đang chuyển mình tăng tốc trên đường công nghiệp hoá - hiện đại hoá, việc Yên Bái có thêm nhiều sản phẩm ưu việt như ở Bảo Hưng càng có ý nghĩa trong việc  phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Thực tế cho thấy việc đổi mới công nghệ không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm tốt cho xã hội, khẳng định vị thế doanh nghiệp, tăng lợi nhuận mà còn tăng thu nhập, nâng cao đời sống công nhân lao động.