Tuần lễ văn hóa du lịch Hòa Bình năm 2019

3:59:09 PM | 25/11/2019

Chiều 25/11/2019, tại Hà Nội, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin về “Tuần lễ văn hóa du lịch Hòa Bình năm 2019”. Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chủ trì hội nghị.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; các Sở, ngành của tỉnh Hòa Bình; đại diện các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

 Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch Hòa Bình, qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực, UBND tỉnh Hòa Bình đã triển khai kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình thông báo kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hóa du lịch Hòa Bình năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/12/2019. Trong khuôn khổ Tuần văn hóa sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Lễ khai mạc; Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hòa Bình – Đất nước, con người”; Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình; Trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình; Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường; Hội thảo phát triển sản phẩm Du lịch Hòa Bình và Lễ  bế mạc.

Cùng với đó, một số chương trình kết hợp du lịch địa phương cũng sẽ được tổ chức như: Chương trình giới thiệu di sản khoa học tại Công viên di sản các nhà khoa học huyện Cao Phong; Chương trình “Tìm về bản sắc văn hóa các dân tộc” tổ chức tại huyện Tân Lạc; Chương trình “Trải nghiệm trên Hồ Hòa Bình” do các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức cho du khách tham quan các điểm du lịch cộng đồng, các thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, khu nghỉ dưỡng tại khu Du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình; Chương trình “Khám phá Mai Châu” do các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức cho du khách tham quan các điểm du lịch cộng đồng Mai Châu; Chương trình đồng hành cùng Người đẹp Xứ Mường với trang phục dân tộc được tổ chức tại Mai Châu.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Bùi Thị Niềm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình báo cáo tiến độ thực hiện và chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được phân công, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, phục vụ cho Tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 thành công tốt đẹp.

Việc tổ chức Tuần lễ văn hóa, du lịch năm 2019 nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, người dân giới thiệu những sản phẩm mới, xúc tiến đầu tư; phát triển về thương mại, du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch "Hòa Bình - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện"; Là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu đặc trưng văn hóa, thể thao và các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình với cả nước và quốc tế.

Quỳnh Ngọc