VCCI kết nạp thêm 39 hội viên mới

15:43:28 | 27/12/2019

Ngày 27/12/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ kết nạp hội viên và trao Giấy chứng nhận cho 39 doanh nghiệp hội viên mới.

Phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng vui mừng chào đón 39 doanh nghiệp mới tham gia vào cơ quan đại diện lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - VCCI.

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng cho biết, cùng với hơn 100 nghìn doanh nghiệp được thành lập mỗi năm, VCCI được đánh giá là một trong những Phòng Thương mại và Công nghiệp phát triển mạnh nhất trong các Phòng Thương mại và Công nghiệp của các nước đang phát triển. Hiện VCCI có trên 10.000 hội viên trực tiếp và trên 100.000 hội viên gián tiếp trên cả nước. 70% GDP của doanh nghiệp trong cả nước do hội viên của VCCI tạo ra. Việc tham gia hội viên VCCI sẽ giúp các DN có cơ hội giao lưu, hợp tác kinh doanh với các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cũng như được tham gia vào những hoạt động xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn, tham gia vào các đoàn khảo sát thị trường, các lớp đào tạo, hội thảo.

Ông Nguyễn Bắc Hà, Trưởng ban Hội viên & Đào tạo VCCI đã phát biểu chào mừng các hội viên mới đồng thời giới thiệu cụ thể về chức năng và các hoạt động của VCCI để các hội viên mới chủ động nắm thông tin và đăng ký tham gia. Ông Hà cho biết, VCCI luôn tiên phong nắm bắt, hỗ trợ nhu cầu của các doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Đại diện các doanh nghiệp hội viên mới bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đại diện một số hội viên mới cũng dành thời gian để giới thiệu về đơn vị của mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI.

Giang Tú