Phó Chủ tịch VCCI tiếp nhà phân tích cao cấp Đại học Tây Úc

9:51:44 AM | 2/3/2020

Mới đây, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đoàn Duy Khương tiếp nhà phân tích cao cấp Kyle V Springer thuộc Trung tâm Nghiên cứu Hoa Kỳ Châu Á, Đại học Tây Úc. Cuộc gặp nhằm thảo luận những cơ hội hợp tác giữa VCCI và Trung tâm nghiên cứu Hoa kỳ Châu Á.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Phó Chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp ông Kyle V Springer đến thăm và làm việc với VCCI và rất hi vọng sẽ nhận được đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa trường đại học Tây Úc và VCCI cũng như sự đóng góp ý, sáng kiến giúp cho Việt Nam tổ chức năm ASEAN 2020 thành công.

Ông Kyle V Springer đánh giá cao nền kinh tế phát triển năng động của Việt Nam với dân số trẻ. Ông cho biết chuyến thăm nhằm mục đích tìm kiếm những giải pháp tăng cường quan hệ giữa Úc và Việt Nam. 

Đáp lại, Phó Chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương cũng cho biết, năm nay VCCI sẽ tổ chức nhiều hoạt động quan trọng nhân dịp đảm nhận chức vụ chủ tịch ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN lần thứ 7 (ASEAN BIS 2020), liên kết chặt chẽ khu vực kinh tế tư nhân với các tổ chức và loại hình kinh tế khác trong khu vực ASEAN cũng như trên thế giới; tổ chức Giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2020. Với chức danh đại diện Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) 2020, ông Khương cho biết chủ đề năm nay của ASEAN BAC  “Vì một tương lai thịnh vượng và bao trùm cho khu vực Đông Á” sẽ nhấn mạnh đến tác động của kỷ nguyên số; gắn kết phát triển kinh tế với phát triển xã hội: bền vững, và bao trùm. Trọng tâm chính của chủ đề ASEAN BAC là hỗ trợ và chuẩn bị cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs), động lực phát triển kinh tế chính của các nước ASEAN, sẵn sàng ứng phó với các cơ hội và thách thức đến từ kỷ nguyên số và sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh, để phát triển lớn mạnh và bền vững hơn.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)