Vinacontrol Group tổ chức thành công đại hội cổ đông

3:50:49 PM | 26/6/2020

Ngày 26/06/2020,  TP. Hà Nội, Vinacontrol Group tổ chức cuộc họp Đại hội đồng thường niên năm 2020.

Kết quả kinh doanh, trong năm 2019, Vinacontrol tiếp nhận 90,934 yêu cầu thẩm định, cấp ra 146,535 chứng thư, tăng lần lượt 6,02% và 6,48% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu hợp nhất của Tập đoàn đạt 565,79 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 34,94 tỷ đồng, bằng lần lượt 100,34% và 103,26% so với năm 2018.

Doanh thu dịch vụ giám định, thử nghiệm, chứng nhận của Vinacontrol đối với các lĩnh vực trọng điểm như nông sản, an toàn thực phẩm, than, xăng dầu, máy móc thiết bị, thức ăn chăn nuôi, sản phẩm dệt may, … được duy trì ổn định qua các năm. Đồng thời, Vinacontrol tiếp tục nhận được sự chỉ định, ủy quyền của các Bộ, ngành đối với các hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cấp giấy chứng nhận hợp quy, đảm bảo chất lượng hàng hóa phù hợp với quy định của Nhà nước. Trong đó, doanh thu hoạt động giám định máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng nhập khẩu theo Quyết định 18/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2019 tăng mạnh, bằng 151,96% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2020 là một năm đầy biến động khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động kinh tế đình trệ tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng không nhỏ đến chuỗi cung ứng. Kết thúc 5 tháng đầu năm 2020, những dấu hiệu sụt giảm trong kim ngạch xuất nhập khẩu và tình hình sản xuất đối với một số mặt hàng, lĩnh vực trọng điểm khiến kế hoạch kinh doanh của Vinacontrol bị đảo lộn so với thời điểm trước khi dịch bùng phát.

Tuy nhiên thách thức và cơ hội luôn đan xen. Những chính sách kiểm soát dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam đang mang lại những hiệu quả rất tích cực và được quốc tế đánh giá cao, tạo được sự tin tưởng từ các đối tác chiến lược, giúp thu hút dòng vốn FDI lớn vào Việt Nam. Thêm vào đó, việc Quốc hội chính thức thông qua hai Hiệp định EVFTA và EVIPA đang mở ra cơ hội hợp tác toàn diện, mạnh mẽ giữa Việt Nam và EU.   

Định hướng trong thời gian tới, Vinacontrol tiếp tục giữ vững thị phần đối với các lĩnh vực truyền thống, tập trung nguồn lực khai thác các dịch vụ hỗ trợ kiểm tra chuyên ngành và phục vụ quản lý Nhà nước đang chiếm tỷ trọng doanh thu lớn; đầu tư năng lực phân tích thử nghiệm cho một số lĩnh vực/mặt hàng trọng điểm như nông sản, thủy sản, sản phẩm dệt may, hàng tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu giám định, chứng nhận tăng nhanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sau khi hai Hiệp định EVFTA và EVIPA chính thức có hiệu lực. 

Trước những khó khăn vĩ mô, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vinacontrol điều chỉnh mục tiêu kế hoạch kinh doanh của năm 2020 giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, cụ thể, doanh thu đạt 550 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 33,8 tỷ đồng và tỉ lệ cổ tức tối thiểu 12% trên vốn điều lệ. 

Lê Hiền (Vietnam Business Forum)