TransferWise và Mastercard mở rộng mối quan hệ hợp tác toàn cầu

11:29:06 AM | 25/8/2020

Mastercard và TransferWise vừa công bố mở rộng quan hệ hợp tác nhằm cho phép việc phát hành thẻ ở bất kỳ thị trường nào trên thế giới, nơi thẻ Mastercard được chấp nhận và TransferWise được cấp phép cung cấp dịch vụ tài khoản không biên giới đa tiền tệ.

Mastercard đã xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt với công ty công nghệ toàn cầu TransferWise với việc phát hành thẻ ghi nợ đầu tiên ở châu Âu vào năm 2018. Kể từ đó, TransferWise đã phát hành hơn 1 triệu thẻ Mastercard trên toàn cầu.

Tại châu Á - Thái Bình Dương, TransferWise hiện đang hợp tác với Mastercard tại Singapore, Úc, New Zealand, và dự kiến sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào cuối năm nay. Việc mở rộng mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép hai bên tiếp cận các thị trường tại hầu hết các quốc gia trong khu vực.

Tầm nhìn của TransferWise là thay thế các ngân hàng quốc tế cũ, đắt đỏ bằng tài khoản không biên giới đa tiền tệ cho đối tượng người làm việc ở nước ngoài, người làm nghề tự do, doanh nghiệp và khách du lịch. Khách hàng của TransferWise đang ngày càng sử dụng tài khoản không biên giới như một giải pháp thay thế ngân hàng quốc tế, với các tính năng mới như ghi nợ trực tiếp và thanh toán quốc tế ngay lập tức.

Mastercard và TransferWise cũng đã hợp tác tất cả các thẻ TransferWise với các ví điện tử Apple Pay, Google Pay, Fitbit Pay và Garmin Pay.

Ngoài việc phát hành thẻ, bằng cách tận dụng Mastercard Send™, TransferWise đã ra mắt tính năng cho phép các chủ tài khoản TransferWise có thể gửi tiền trong thời gian gần thực* đến bất kỳ thẻ Mastercard nào tại các quốc gia châu Âu bao gồm Tây Ban Nha, Romania, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Ukraine, Georgia, Croatia và Nga.

Ông Venkatesh Saha, Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương & Trung Đông mở rộng, TransferWise cho biết: “Chúng tôi tập trung vào sứ mệnh giúp việc chuyển tiền trên khắp thế giới nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người, ở mọi nơi, kể cả ngay tại châu Á - Thái Bình Dương. Cho đến nay, hơn 1 triệu thẻ ghi nợ đã được phát hành tới những người muốn tận dụng tối đa lợi ích của tài khoản không biên giới TransferWise. Chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hợp tác và xây dựng dựa mối quan hệ đối tác với Mastercard và rất mong muốn sẽ sớm đưa dịch vụ này đến Nhật Bản vào cuối năm nay”.

Bà Rama Sridhar, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách Phát triển Kinh doanh, Đối tác Kỹ thuật số và Mới nổi, Dòng thanh toán mới, khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Mastercard cho biết: “Nhằm giúp việc mua hàng bằng ngoại tệ dễ dàng, tiết kiệm chi phí và minh bạch, Mastercard tự hào được hợp tác với TransferWise để cung cấp giải pháp thẻ ghi nợ đa tiền tệ cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ ở châu Á - Thái Bình Dương, khu vực có nền thương mại điện tử xuyên biên giới đang phát triển nhanh chóng”.

“Thông qua Fintech Express của Mastercard, TransferWise có thể nhanh chóng tận dụng năng lực, chuyên môn và mạng lưới của Mastercard để củng cố và mở rộng năng lực thẻ trên toàn thế giới. Đây là một ví dụ điển hình về cách thức các mối quan hệ đối tác trong hệ sinh thái thanh toán đem đến khả năng tài chính mới cho mọi người và doanh nghiệp”.

Mastercard là đối tác được lựa chọn của các fintech hàng đầu trên toàn thế giới và là minh chứng cho chiến lược hợp tác với các đối tác fintech ngay từ những ngày đầu thành lập. Năm ngoái, công ty đã ra mắt Mastercard Accelerate, một sáng kiến toàn cầu nhằm đơn giản hóa cách thức hoạt động của thẻ Mastercard với fintech, cho phép người dùng tiếp cận mọi thứ cần thiết để phát triển nhanh chóng. Đồng thời, cung cấp một điểm đầu vào duy nhất và đơn giản cho hàng loạt các chương trình chuyên biệt của công ty, Mastercard Accelerate mang đến cho các công ty khởi nghiệp và các thương hiệu mới nổi sự hỗ trợ và giúp đỡ trong mọi giai đoạn phát triển và chuyển đổi của họ, từ thâm nhập thị trường đến mở rộng toàn cầu.

Duy Anh (Vietnam Business Forum)