Tập đoàn Prime (KCN Bình Xuyên): Chăm lo đời sống người lao động

15:41:11 | 22/9/2020

Prime là thương hiệu mạnh, giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường nội địa và được tin dùng tại nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát, vật liệu xây dựng cao cấp,... Những năm qua, Prime luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động, Công ty có nhiều chính sách thu hút và ưu đãi đối với cán bộ có trình độ quản lý, chuyên môn kỹ thuật giỏi để cùng phát triển.

Nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, từ đó có điều kiện cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, Công ty đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp với công nhân và Ban lãnh đạo Công ty để đề xuất các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và giải quyết những kiến nghị, thắc mắc của người lao động như: Việc thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động làm việc trong điều kiện môi trường có yếu tố độc hại, nguy hiểm... Qua đó, việc thực hiện chính sách ở Công ty dần đi vào nề nếp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Bên cạnh đó, Công ty liên tục đầu tư, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật và trình độ tay nghề, kỹ năng cho người lao động; tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở cấp đơn vị thành viên và cấp Tập đoàn.

Hàng năm, Công ty đều tổ chức cho người lao động tham gia các chương trình tham quan, du lịch và tổ chức tặng quà sinh nhật cho 100% cán bộ người lao động; hỗ trợ 100% tiền ăn ca, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đảm bảo bữa ăn cho công nhân, Công ty thường xuyên kiểm tra công tác chăm lo đời sống, hậu cần bếp ăn tập thể; phối hợp với nhân viên nhà bếp sắp xếp, tổ chức bữa ăn khoa học, hợp lý để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho công nhân. Công ty đã thành lập đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra định kỳ công tác chấp hành nội quy nhà ăn, quy chế và nghiệp vụ của bộ phận nhà bếp, kiểm tra việc chế biến, trình bày món ăn và lấy phiếu đánh giá để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Để động viên và giúp cho người lao động yên tâm công tác, Công ty luôn chủ động, giúp đỡ các gia đình công nhân có điều kiện khó khăn; động viên, thăm hỏi, hỗ trợ về tinh thần, vật chất khi công nhân và người thân của công nhân ốm đau hoặc gặp hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống… Qua đó, đã tạo môi trường đoàn kết, thân thiện, gắn bó cùng hỗ trợ nhau phát triển. Hiện, Công ty giải quyết việc làm cho hơn 4.200 lao động với thu nhập trung bình gần 10 triệu đồng/người/tháng, năm 2019, Prime đã nộp ngân sách nhà nước hơn 550 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được, Prime Group đã được vinh danh là "Doanh nghiệp vì người lao động 2017" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao Động phối hợp tổ chức, trao tặng.

Trần Trang (Vietnam Business Forum)