Rockwell Automation đẩy mạnh sản xuất thông minh, an toàn và bền vững tại Hội chợ Tự động hóa trực tuyến 2020

4:06:44 PM | 21/12/2020

Rockwell Automation, Inc- công ty hàng đầu về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số trên thế giới, cùng với các đối tác thuộc mạng lưới PartnerNetwork™ đã tổ chức sự kiện Automation Fair® At Home (Hội chợ Tự động hoá trực tuyến) từ ngày 16 đến 20/11/2020. Trong năm thứ 29 diễn ra, do ảnh hưởng của đại dịch, Hội chợ Tự động hoá (Automation Fair) được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, đối tác và đội ngũ nhân viên. Toàn bộ thông tin trong sự kiện sẽ được lưu trữ và sẵn sàng cung cấp theo nhu cầu cho đến tháng 6 năm 2021.

Hội chợ Tự động hóa trực tuyến 2020 giới thiệu các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ đột phá trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số. Với tính chất sự kiện năm nay, người tham dự tại các múi giờ hay các quốc gia khác nhau đều có cơ hội tham gia hơn 90 triển lãm và 175 lớp học thông qua hình thức phát trực tiếp (livestreams) cũng như các video ghi lại nội dung sự kiện. 4 ngày diễn ra Hội chợi Tự động hoá trực tuyến 2020 đã đem đến hàng loạt trải nghiệm thực tế ảo sống động, những giờ giảng dạy xoay công nghệ phần cứng và phần mềm tiên tiến nhất, cũng như các diễn đàn thảo luận chuyên môn về ngành tự động hoá cùng nhiều chương trình bổ ích khác.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Blake Moret, CEO kiêm Chủ tịch Rockwell Automation cho biết: “Việc sáp nhập ASEM S.r.l và Kalypso vào Tập đoàn cũng như thắt chặt quan hệ hợp tác với Microsoft, PTC và nhiều doanh nghiệp tương tự đã giúp chúng tôi sở hữu hệ sinh thái hàng đầu trong ngành công nghiệp này. Với mạng lưới đối tác sâu rộng cùng công nghệ và năng lực chuyên môn vượt trội, Rockwell Automation tự tin khẳng định vị thế số một trong việc kết hợp công kết công nghệ thông tin (IT) và công nghệ vận hành (OT) nhằm mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Trong thời gian qua, chúng tôi đã hiện thực hóa giải pháp Doanh nghiệp Kết nối (Connected Enterprise) để phục vụ khách hàng thuộc nhiều lĩnh khác nhau trên toàn thế giới. Vào thời điểm khó khăn như hiện nay, những nỗ lực nâng cao sự linh hoạt, khả năng thích ứng và phát triển bền vững cho khách hàng của chúng tôi càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.”

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết: “Phát triển bền vững là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Rockwell Automation cũng như các khách hàng. Chúng tôi cam kết xây dựng một tương lai cân bằng carbon, đồng thời hỗ trợ khách hàng đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của riêng họ như nâng cao hiệu suất năng lượng, tái chế và tái sử dụng nhằm đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn.”

Hội chợ Tự động hóa Trực tuyến năm nay tập trung chỉ ra những thách thức đặc thù của ngành; cùng với đó, Rockwell Automation đã đưa ra thông báo về mục tiêu thúc đẩy sự linh hoạt, khả năng thích ứng và phát triển bền vững của các nhà sản xuất công nghiệp. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến một cách nhanh chóng và bền vững hơn bằng mô hình kết nối kĩ thuật số tích hợp, Rockwell Automation cho ra mắt dịch vụ LifeCycleIQ; đồng thời công bố bổ sung thêm các chứng nhận và dòng sản phẩm trong lĩnh vực an ninh mạng, sẵn sàng đối mặt với các mối đe dọa an ninh mạng trong lĩnh vực công nghiệp. Rockwell Automation cũng thông báo về việc sáp nhập Fiix Inc vào tập đoàn, tận dụng các chiến lược phần mềm để nâng cao năng suất và hiệu suất làm việc nhờ vào hiểu biết sâu sắc về vận hành và bảo trì của họ.

Ông Scott Wooldridge, Chủ tịch Rockwell Automation Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Với tốc độ đô thị hóa nhanh, tầng lớp trung lưu liên tục tăng trưởng và tiềm năng về nhân lực, châu Á - Thái Bình Dương hiện đang trung tâm sản xuất toàn cầu, trong đó ngành công nghiệp giữ vai trò then chốt trong sự phát triển của khu vực.”

“Đẩy mạnh hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương là một trong những mối quan tâm chiến lược của Rockwell Automation. Chúng tôi mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp trong những ngành công nghiệp cả lâu đời và đang phát triển tại mọi quốc gia, giúp họ đạt được những bước đột phá về kỹ thuật số, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế trong khu vực sau đại dịch” - ông chia sẻ.

Bên cạnh đó, sự kiện còn đêm đến một số hoạt động nổi bật khác như: chương trình Góc nhìn về tương lai doanh nghiệp” (Perspectives into YOUR next), chuyến tham quan thực tế ảo “Trải nghiệm Rockwell Automation” (Rockwell Automation Experience) và buổi toạ đàm “Đối thoại chuyên sâu” (Bold Conversations)

Thu Hà (Vietnam Business Forum)