Cholimex Food - Cho bữa cơm Việt thêm tròn vị

10:07:50 AM | 29/12/2020

Tháng 11 vừa qua, Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Công ty CP Thực phẩm Cholimex (Cholimex Food) hân hoan đón niềm vui lớn khi được Chủ tịch nước Việt Nam phong tặng danh hiệu "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Gần 40 năm bền bỉ sứ mệnh chăm chút cho những bữa ăn gia đình Việt, Cholimex Food hôm nay đã được đền đáp xứng đáng bằng chính sự tin yêu của người tiêu dùng và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước.

Giữ nét đặc trưng của ẩm thực Việt trong mâm cơm hiện đại

Sau gần 4 thập kỷ phát triển, sản phẩm Cholimex Food đã trở thành một phần không thể thiếu trong bếp ăn người Việt, mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Ngoài hệ thống các đại lý tiêu thụ sản phẩm được củng cố và mở rộng trên khắp 63 tỉnh, thành cả nước, sản phẩm Cholimex Food còn vượt biên giới chinh phục thành công người tiêu dùng tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, vào được các chuỗi siêu thị nổi tiếng thế giới như Marks and Spencer (M&S) của Anh Quốc; Coop, Migros của Thụy Sĩ... Ngoài ra Metro, Real của CHLB Đức; Auchan, Cora, CareFour của Pháp cũng đã chấp nhận Cholimex Food là nhà cung cấp chính thức.

Trên cơ sở nhận thức rõ các sản phẩm gia vị - thực phẩm gắn liền và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, chính vì vậy trong toàn bộ quá trình sản xuất, vấn đề nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được Cholimex Food đặc biệt chú trọng. Theo đó Công ty tập trung xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, từ vùng nguyên liệu đến chế biến nhằm cung cấp thực phẩm an toàn, chất lượng cao cho người tiêu dùng; đồng thời không ngừng phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạoưu tiên đầu tư chiều sâu nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua hiện đại hóa hệ thống máy móc trang thiết bị, đổi mới công nghệ; chuẩn hóa nguồn nhân lực và hệ thống quản lý, đo lường chất lượng sản phẩm…. Kể từ năm 2002, Cholimex Food đã xây dựng và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản trị chất lượng ISO 9001:2015, ISO 22000 và chứng nhận đạt điều kiện An toàn thực phẩm để xuất khẩu vào Liên minh châu Âu (EU) với EU code DL 062, BRC. Ngoài ra, Công ty còn xây dựng tiêu chuẩn HALAL cho các quốc gia Hồi giáo, tiêu chuẩn Kosher cho người Do Thái để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Có thể thấy kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của con người được nâng lên kéo theo xu hướng tiêu dùng cũng có sự thay đổi đáng kể. Thay vì ăn no như trước đây, người tiêu dùng hiện đại chuyển hướng sang ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn uống những sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Đó cũng là động lực thúc đẩy Cholimex Food dành trọn tâm huyết để tìm tòi, sáng tạo và tung ra thị trường các sản phẩm mới mang hương vị truyền thống, tiện dụng, phù hợp với phong cách sống hiện đại của người tiêu dùng như: xốt ướp thịt nướng, xốt ướp xá xíu, gia vị kho cá, kho thịt, dầu hào, nước tương đậu nành lên men tự nhiên, chả giò, há cảo, chạo tôm, bánh xếp…

Mỗi sản phẩm của Cholimex Food trước khi đưa ra thị trường đều được chăm chút trong hương vị, giúp bữa ăn thêm phong phú và giữ vẹn nét tinh túy, đặc trưng của ẩm thực Việt. Đặc biệt từ năm 2012 đến nay, công ty không ngừng đổi mới, sáng tạo để phát triển, đồng thời liên tục mở rộng, đa dạng hóa sắc màu gia vị - thực phẩm bằng hàng loạt những sản phẩm không thể thiếu trên mâm cơm mỗi gia đình Việt. Ngoài những sản phẩm chủ lực như tương ớt, tương cà, sa tế thì các sản phẩm nước mắm, nước tương Hương Việt cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng tốt, được sản xuất qua các tiêu chuẩn sàng lọc khắt khe, vị ngon thuần khiết, tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Tỏa sáng Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020

Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với xây dựng các tiêu chuẩn về đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội đã giúp Cholimex Food luôn kiểm soát tốt quá trình sản xuất để từ đó đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần khẳng định giá trị thương hiệu Cholimex Food trên cả thị trường nội địa lẫn quốc tế. Không tự thỏa mãn với những gì đạt được, Cholimex Food vẫn đang không ngừng phấn đấu đi tới, tiếp tục sứ mệnh kết nối từng gian bếp, phổ biến tinh hoa ẩm thực Việt đến thế giới, góp phần làm rạng danh hàng hóa "made in Vietnam" trên trường quốc tế.

Cùng với danh hiệu "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” do Chủ tịch nước phong tặng, cuối tháng 11 vừa qua, Cholimex Food đón nhận thêm niềm hạnh phúc khi các sản phẩm tương ớt, tương cà, nước chấm, gia vị và thực phẩm đông lạnh của đơn vị được vinh danh tại lễ công bố Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020. Giải thưởng là tổng hòa những giá trị về uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm, quy mô - công nghệ sản xuất, nguồn lực con người và cả những đóng góp cho cộng đồng, cho toàn xã hội mà Cholimex Food đã miệt mài dựng xây và bồi đắp trong gần 4 thập kỷ phát triển.

Vinh dự là một trong 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020, giờ đây thương hiệu Cholimex Food cùng với các sản phẩm chủ lực của mình sẽ thêm phần tự hào, tự tin hơn nữa khi vươn ra thị trường thế giới, trở thành những đại sứ đại diện cho thương hiệu Việt trong mắt người tiêu dùng quốc tế. Đây cũng chính là phần thưởng xứng đáng cho Cholimex Food trong hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa các sản phẩm thực phẩm - gia vị Việt vươn tầm quốc tế. “Trong gần 40 năm qua, Cholimex Food đã bền bỉ thực hiện sứ mệnh chăm chút cho những bữa ăn gia đình Việt càng thêm tròn vị và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong chặng hành trình phía trước - hành trình mang theo sứ mệnh Thương hiệu Quốc gia của Cholimex Food”, ông Diệp Nam Hải - Tổng Giám đốc Cholimex Food khẳng định.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM CHOLIMEX

Lô C40-43/I, C51-55/II, đường số 7, Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A,

Huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 37653389 - Fax:(028) 37653025

Hotline: (028) 37654946

Email: cholimexfood@cholimexfood.com.vn

Website: www.cholimexfood.com.vn

Fanpage: CHOLIMEXFOOD

Thanh Tùng (Vietnam Business Forum)