Huawei FusionSolar hỗ trợ các gia đình tối ưu hóa sử dụng năng lượng mặt trời

10:51:21 AM | 12/1/2021

Mới đây, Huawei FusionSolar, giải pháp Điện Mặt Trời thông minh FusionSolar từ Huawei – một nhà cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, giới thiệu hệ thống tích hợp hoàn chỉnh cho giải pháp điện mặt trời dân dụng.

Nhu cầu về lối sống xanh và thông minh đã thúc đẩy thị trường Điện Mặt Trời dân dụng tại Việt Nam và theo đó là nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp thông minh với qui trình lắp đặt dễ hơn, các tiêu chuẩn an toàn tiên tiến và khả năng hoạt động lâu dài hướng tới tăng thời gian tự tiêu thụ cao hơn. Trong năm 2020 vừa qua, Huawei đã cung cấp tổng công suất biến tần là 4,3 GW tại Việt Nam. Với mục tiêu tiếp tục phát triển thị trường, Huawei FusionSolar ra mắt một loạt sản phẩm mới tạo nên một hệ thống tích hợp hoàn chỉnh cho các hộ gia đình Việt Nam bao gồm Biến tần một pha SUN2000-2-5KTL-L1, Biến tần ba pha SUN2000-5-10KTL-M1, Bộ lưu trữ điện năng ESS LUNA2000-5/10/15-S0 and Bộ tối ưu công suất SUN2000-450W-P.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, ông Alen Zhang, Giám đốc Kinh doanh của Huawei FusionSolar Việt Nam cho biết: “Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin số, chúng tôi đã kết hợp nhiều công nghệ thông tin và truyền thông mới nhất để tạo ra nguồn điện tối ưu, trong việc xây dựng nền tảng để điệnmặt trời trở thành nguồn năng lượng chính. Việt Nam là quốc gia có tiềm năng điện mặt trời cao và chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự gia tăng sử dụng năng lượng mặt trời trong các hộ gia đình Việt Nam thông qua các giải pháp củaHuawei FusionSolar”.

Đối với hệ thống PV áp mái dân dụng, các nhà lắp đặt dân dụng thường được kỳ vọng sẽ cung cấp cho chủ nhà một hệ thống tự tiêu thụ mạnh mẽ, tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả cao, linh hoạt và dễ cài đặt, đi kèm với các ứng dụng thông minh và dịch vụ khách hàng đáng tin cậy. Các sản phẩm mới của Huawei được phát triển để tập trung mang lại ba lợi ích chính: tối ưu chi phí sử dụng điện, chủ động an toàn và trải nghiệm tốt hơn.

Điện mặt trời được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời đáp ứng nhu cầu điện của các ngôi nhà vào ban ngày và năng lượng dư thừa được tạo ra được dùng để sạc pin, sau đó được xả ra để đáp ứng lượng tiêu thụ điện cao điểm vào ban đêm. Bằng cách này, các hệ thống Điện Mặt Trời dân dụng có thể đạt được mức tự tiêu thụ cao và đây là nơi pin thông minh dân dụng của Huawei, Smart String ESS LUNA2000-5/10/15-S0, có thể đóng vai trò then chốt. Mỗi bộ pin đều có bộ tối ưu hóa năng lượng tích hợp và hỗ trợ quản lý sạc và xả độc lập.

Không chỉ vậy, Huawei FusionSolar còn tích hợp trí tuệ nhân tạo trong bảo vệ hệ thông khỏi lỗi hồ quang (AI Powered AFCI – Arc Fault Circuit Interrupter) chủ động giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn với các công nghệ ngắt mạch nhanh chóng đạt được điện áp bằng không trên mái nhà và không có rủi ro hồ quang tạo ra hai lớp bảo vệ. Huawei là công ty đầu tiên trong ngành tích hợp thuật toán AI vào AFCI, mang đến ba tính năng độc đáo: phát hiện lỗi hồ quang chính xác thông qua thuật toán mạng thần kinh cục bộ, bảo vệ lỗi hồ quang nhanh bằng cách tắt biến tần trong 0,5 giây, thấp hơn nhiều so với mức 2,5 giây được quy định trong tiêu chuẩn UL1699B, và định vị lỗi hồ quang chính xác, tiết kiệm 80% thời gian và chi phí khắc phục sự cố tại chỗ.

Và cuối cùng, Hệ thống giám sát điện mặt trời thông minh, với cả phiên bản trên web và ứng dụng di động, cung cấp các chỉ số về dòng năng lượng, cân bằng năng lượng theo thời gian thực và quản lý hiệu suất tấm pin mặt trời.

Nam Phạm (Vietnam Business Forum)