Emirates và TAP Air Portugal ký kết biên bản ghi nhớ mở rộng quan hệ đối tác chiến lược

3:29:45 PM | 19/3/2021

Emirates và TAP Air Portugal đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm mở rộng quan hệ đối tác liên danh hiện nay giữa hai bên, mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng.

Với thỏa thuận mới này, khách hàng của cả hai hãng hàng không sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới đường bay liền mạch với nhiều tuyến đường mới tới châu Mỹ, Bắc Phi và Đông Á. Emirates và TAP Air Portugal cũng sẽ nghiên cứu các phương án mở rộng hợp tác phát triển chương trình khách hàng thường xuyên, bao gồm cơ hội tích lũy dặm và đổi dặm lấy thưởng áp dụng chung cho khách hàng của cả hai hãng cùng với một số quyền lợi phổ thông như sử dụng phòng chờ của hãng bay đối tác.

Bên cạnh đó, hai hãng dự kiến sẽ hỗ trợ nhau trong việc thực hiện chương trình quá cảnh tại cả hai điểm đến là Dubai và Lisbon. Emirates cũng sẽ hỗ trợ TAP Air Portugal nghiên cứu tiềm năng mở rộng đường bay đến các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Sau khi được các cơ quan quản lý phê duyệt theo quy định, thỏa thuận đối tác mở rộng này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 05 năm 2021, từ đó mang đến cho khách hàng trải nghiệm đặt vé, xuất vé thuận tiện cùng nhiều ưu đãi khi bay tới 70 điểm đến trong mạng lưới đường bay của cả hai hãng.

Ông Adnan Kazim, Giám đốc Thương mại của Emirates cho biết: “Emirates và TAP Air Portugal đã hợp tác liên danh thành công trong 8 năm qua. Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục mở rộng mối quan hệ này và mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn nữa”.

Ông Arik De, Giám đốc Doanh thu & Mạng bay của TAP Air Portugal chia sẻ: “TAP Air Portugal rất vui mừng khi được mở rộng quan hệ đối tác với Emirates, giúp khách hàng của chúng tôi được tiếp cận với nhiều điểm đến hơn nữa. Chúng tôi rất mong chờ được phục vụ khách hàng của Emirates trên những đường bay mới tới các thành phố tại Bồ Đào Nha cũng như  tới các điểm đến tại châu Mỹ, Bắc Phi, và hy vọng khách hàng sẽ tận hưởng chương trình quá cảnh tại Bồ Đào Nha”.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, TAP Air Portugal sẽ liên danh khai thác các chuyến bay của Emirates tới các điểm đến tại Đông Á như Đài Bắc, Tokyo, Osaka, Mumbai, Delhi, Dhaka, Male, Jakarta, Denpasar, Manila, Hà Nội cũng như Barcelona và Mexico City.

Ngược lại, khách hàng của Emirates sẽ có thể dễ dàng tiếp cận thêm những điểm đến mới trong nội địa Bồ Đào Nha cũng như các thành phố tại Hoa Kỳ, Canada, Mehico, Brazil, Senegal, Guinea-Bissau, Guinea-Conakry, Ma-rốc, Tunisia, Gambia và Cape Verde trong mạng bay của TAP Air Portugal.

B.H (Vietnam Business Forum)