Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp sản xuất

2:53:50 PM | 27/4/2021

Ngày 13/05 tới, một trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn hậu COVID-19 sẽ được diễn ra tại KCN Long Hậu. Với mục tiêu đưa ra giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, sự kiện hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ dành cho khách mời tham dự.

Từ khó khăn của nhiều doanh nghiệp sản xuất

Sau đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp "bắt tay" xây dựng nội lực để đứng vững và sẵn sàng vươn mình trong tình hình nước nhà kiểm soát tốt dịch bệnh. Trong đó, phát triển bền vững với hệ thống quản trị đồng bộ, hiệu quả nhưng tiết giảm chi phí vận hành...chính là hướng đi giúp doanh nghiệp thích nghi và linh hoạt ứng biến với những biến động của thị trường.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ, bài toán vốn đầu tư, cải tạo và chi phí vận hành nhà xưởng luôn là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu. Thực tế cho thấy nhu cầu tìm mặt bằng của những doanh nghiệp này là rất lớn, nhưng lại khó đáp ứng trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm như hiện nay. Để cân bằng giữa yếu tố vốn đầu tư và chọn lựa nhà xưởng chất lượng, mô hình nhà xưởng cao tầng đã ra đời nhằm giải quyết những khó khăn trên.

Đến giải pháp tiết kiệm chi phí vận hành sản xuất

Nắm bắt được nhu cầu, KCN Long Hậu đã đầu tư xây dựng dự án Nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại tỉnh Long An có quy mô hơn 6.000 m2, giai đoạn 1 nhà xưởng có 6 tầng, mỗi tầng có diện tích linh hoạt, từ 100 - 3.330 m2. Đây là mô hình nhà xưởng đáp ứng được nhu cầu thuê xưởng diện tích nhỏ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc cải tạo xây dựng ban đầu, phù hợp với nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thuộc các ngành công nghiệp sạch. Theo đó, giá thuê nhà xưởng cao tầng chỉ từ 4,5 USD/m2, thấp hơn nhiều so với việc tự xây hoặc thuê nhà xưởng trệt. Đặc biệt, nhà xưởng cao tầng tại KCN Long Hậu được bố trí trang thiết bị hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống PCCC tự động có sprinkler, thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống an ninh 3 lớp có đội ngũ bảo vệ túc trực 24/7,… Doanh nghiệp chỉ cần vận chuyển máy móc vào là có thể vận hành sản xuất. Hơn nữa, việc tập trung các không gian làm việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại hoặc vận chuyển hàng hóa giữa nhà xưởng và kho bãi.

KCN Long Hậu có vị trí chiến lược chỉ cách cảng SPCT, cụm cảng Tân Cảng - Hiệp Phước 3km, cách cao tốc Bến Lức - Long Thành 5km, thuận tiện cho việc di chuyển, giao thương. Đặc biệt, nhà xưởng cao tầng cách khu công nghệ cao 20km, rất tiềm năng cho các doanh nghiệp ngành phụ trợ trở thành nhà cung ứng cho các doanh nghiệp lớn tại khu công nghệ cao. Qua hơn 13 năm phát triển, hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn KCN Long Hậu là đối tác phát triển bền vững.

Nằm trong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn hậu COVID-19, sự kiện “Nhà xưởng cao tầng, giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp sản xuất” được tổ chức bởi công ty cổ phần Long Hậu (mã chứng khoán: LHG) sẽ xoay quanh những vấn đề nhức nhối mà chủ doanh nghiệp sản xuất đang gặp phải trong quá trình phát triển sau đại dịch. Qua đó, sự kiện cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho nhà đầu tư, hướng đến việc tối ưu hóa các khoản đầu tư ban đầu cũng như các chi phí vận hành nhà xưởng trong giai đoạn hậu COVID-19.

Trong sự kiện nói trên, Công ty Cổ phần Long Hậu sẽ dành thời gian thảo luận thắc mắc của các doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm của những doanh nghiệp đang hoạt động tại Nhà xưởng cao tầng Long Hậu cũng như công bố các chính sách thu hút đầu tư, chương trình ưu đãi (miễn phí quản lý, miễn phí dịch vụ tìm lao động…) trong năm 2021 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sự kiện có sự góp mặt của 3 diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, dày dặn kinh nghiệm cùng hơn 70 khách mời tham dự đều là những chủ doanh nghiệp sản xuất trên cả nước, hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ và bổ ích.

HỘI THẢO “NHÀ XƯỞNG CAO TẦNG - GIẢI PHÁP TIẾT GIẢM CHI PHÍ VẬN HÀNH CHO CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẠCH”

Thời gian: 8h30-12h00, thứ 5 ngày 13/05/2021
Link đăng ký tham dự: 
https://bitly.com.vn/mogfe9 (Đăng ký trước ngày 29.4)
Video mô phỏng Nhà xưởng cao tầng: 
http://bit.ly/2PNz3hJ

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: tầng trệt - Trung tâm thương mại KCN Long Hậu - Ấp 3, xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An
Hotline: 028.39375599 - Mobile: (+84) 932 751 900  - Ms Phương

 Thanh Tùng (Vietnam Business Forum)