Khẳng định vai trò của Petrolimex trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

10:21:19 AM | 28/4/2021

Chi nhánh Xăng dầu Quảng Nam (Petrolimex Quảng Nam) thành lập từ năm 1997, là thành viên của Công ty xăng dầu khu vực V. Với 24 năm xây dựng, đổi mới, phát triển và trưởng thành, Petrolimex Quảng Nam đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình là đơn vị chuyên kinh doanh xăng dầu uy tín tại địa phương, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của cộng đồng và xã hội.

Nhiệm vụ của Chi nhánh là kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, bảo đảm nguồn cung phục vụ nhu cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Những ngày đầu mới thành lập, chi nhánh chỉ có 45 người, 8 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, với sản lượng bán ra 34.500m3 xăng dầu/năm; cơ sở vật chất thiếu thốn, văn phòng làm việc phải đi thuê, địa bàn hoạt động rộng… Đến nay chi nhánh đã có 45 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và 3 cửa hàng chuyên doanh GAS - Dầu mỡ nhờn; cơ sở vật chất kỹ thuật ngày càng khang trang, sạch đẹp theo chuẩn nhận diện thương hiệu Petrolimex và áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại; công tác tổ chức bán hàng văn minh, chuyên nghiệp; có quy trình quản lý số lượng, chất lượng nghiêm ngặt nên thương hiệu Petrolimex đã được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn sử dụng.

“Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Lạc quan - Tin cậy” là văn hóa của Petrolimex. Với phương châm đó, là thành viên của Petrolimex, Chi nhánh Xăng dầu Quảng Nam đã luôn nỗ lực mang hết trách nhiệm của mình vì sự phồn thịnh của quê hương, đất nước, vì lợi ích của khách hàng. Luôn cung cấp ra thị trường những sản phẩm xăng dầu, DMN, Gas dân dụng... đúng tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng, do đó Chi nhánh đã nhận được niềm tin của khách hàng. Minh chứng cho điều này là dù số lượng cửa hàng xăng dầu của Công ty trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện chỉ chiếm 23% nhưng sản lượng bán lẻ trực tiếp chiếm 61% thị phần toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Quảng Nam cho biết, bên cạnh những mặt thuận lợi, hoạt động của Petrolimex Quảng Nam cũng vấp phải không ít thách thức, nhất là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Từ lâu, kinh doanh xăng dầu đã không còn là môi trường kinh doanh độc quyền, số lượng các đầu mối cung cấp xăng dầu ngày càng tăng. Hiện cả nước có gần 40 đơn vị đầu mối trực tiếp nhập khẩu xăng dầu; riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có khoảng 191 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã khiến cho mức độ cạnh tranh trên thị trường càng trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, để giữ vững thương hiệu Petrolimex nói chung - Petrolimex Quảng Nam nói riêng, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Chi nhánh luôn đặt chữ tín - chất lượng lên hàng đầu. “Trong nhiều năm qua, kể cả những lúc nguồn hàng xăng dầu có nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, chúng tôi đang đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh cửa hàng xăng dầu Petrolimex thân thiện bằng việc áp dụng mô hình 5S, triển khai thực hiện quy trình bán hàng 5 bước, nâng cao chất lượng phục vụ, mở thêm các tiện ích - các dịch vụ tại cửa hàng xăng dầu... Chính những nỗ lực này đã góp phần mang lại diện mạo mới hết sức năng động cho Petrolimex Quảng Nam cũng như tạo sự gắn kết, tin yêu của người tiêu dùng” - ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Petrolimex Quảng Nam nhấn mạnh.

Bên cạnh thành tích nổi bật trong kinh doanh, Petrolimex Quảng Nam còn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, xóa nhà tạm, cứu trợ đồng bào gặp thiên tai bão lũ, chăm lo công tác giáo dục, y tế của địa phương… Đây là những việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất với địa phương.

Phát huy thành quả đạt được, trong những năm tới, Petrolimex Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chú trọng vào khâu đầu tư mở rộng mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu, nâng cấp, hiện đại hóa các cửa hàng xăng dầu hiện có. Với sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Petrolimex Quảng Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và tiến xa hơn, góp phần tỏa sáng thương hiệu Petrolimex trên thị trường và tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đi lên công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Nguồn: Vietnam Business Forum