Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến

21:35:24 | 23/9/2021

Ngày 24/9, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN (ASEAN Academy), Chuyên trang Tạp chí điện tử Hội nhập Văn hoá và Phát triển; Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu & phát triển cộng đồng (TOTA R&D) tổ chức sự kiện “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến.

Chương trình nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền đã được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn học tập trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng Livestream bán hàng và trao đổi chéo sản phẩm của nhau trên nền tảng kỹ thuật số; đặc biệt là  kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19. Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi các hoạt động thiết thực, bao gồm: tập huấn kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên môi trường số “Tập huấn online”; hoạt động truyền thông, tiếp thị “Ngày hội Livestream”; và hoạt động xúc tiến thương mại thí điểm mô hình “Chợ Đêm trên Mây”, nhằm giúp các chủ thể sản xuất tiếp cận chương trình chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nhất là trong bối cảnh khôi phục sản xuất kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid.

Ban tổ chức cho biết tại sự kiện này, có sự xuất hiện của một số chủ thể OCOP và đặc sản vùng miền với những mặt hàng chất lượng phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của công chúng tiêu dùng Thủ đô đã được Ban Tổ chức tiến hành kiểm duyệt hồ sơ giấy tờ minh chứng về cơ sở sản xuất, chế biến và chất lượng sản phẩm trước khi tham gia sự kiện . Người tham gia mua sắm, hợp tác giao thương được gặp gỡ trực tiếp với người sản xuất bán hàng qua hình thức trực tuyến để thoả thuận đơn hàng và các dịch vụ sau bán hàng với sự chứng kiến của Ban tổ chức.

 Cũng theo chia sẻ của Ban tổ chức, tại chương trình, các chủ thể sẽ giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, chủ lực, thiết yếu, đã đến thời vụ thu hoạch cần tiêu thụ của các quận, huyện, thị xã để các đơn vị kinh doanh tiêu thụ sản phẩm, bày tỏ quan tâm và kết nối với các đơn vị sản xuất để tiêu thụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của Nhân dân Thủ đô. Thông qua chương trình sẽ khắc phục đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản trên địa bàn thành phố, trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết đây là sự kiện đầu tiên của ngành nông nghiệp sau khi thành phố Hà Nội có Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới nên chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các sở ngành có liên quan. Chương trình tối thứ sáu sẽ có nhiều các ban ngành, đoàn thể, Đại diện các hiệp hội,  Trung tâm Thương mại, Siêu thị, Cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, Các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online,…các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội; một số tỉnh, thành trong cả nước và người tiêu dùng Thủ đô tham dự sự kiện.

Chương trình được thực hiện qua hình thức trực tuyến trên nền tảng ZOOM (ID: 9912699828, Pass: 666666) và được phát sóng trực tiếp trên Kênh Fanpage OCOP LIVE; Fanpage VTC NOW và Kênh Youtube VTC NOW của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn.

Liên Bùi (Vietnam Business Forum)