Tổng Công ty May 10: Luôn chủ động ứng phó dịch bệnh

14:30:36 | 26/9/2021

75 năm xây dựng phát triển, Tổng công ty May 10 đã cùng quân dân và doanh nghiệp cả nước trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vượt qua nhiều thử thách. Trước tác động của đại dịch Covid-19, May 10 luôn chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện nhiều giải pháp pháp nhằm duy trì các hoạt động sản xuất - kinh doanh, đồng thời tích cực đồng hành, ủng hộ các chương trình, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt 2 năm qua. Ông Thân Đức Việt - Tổng giám đốc Tổng Công ty May 10 có buổi trao đổi với phóng viên Vietnam Business Forum xung quanh các nội dung này.

Xin ông cho biết tình hình hoạt động của May 10 từ khi bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 (27/4/2021) đến nay?

Ngay khi làn sóng thứ 4 có dấu hiệu bùng phát, TCT May 10 đã kích hoạt đồng bộ công tác phòng chống dịch đã được áp dụng hiệu quả như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm 5k, đi qua buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, bên cạnh đó điều chỉnh các ca làm việc và giờ ăn trưa đảm bảo giãn cách.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của May 10 đã chủ động “xây dựng những kịch bản” để ứng phó với dịch bệnh một cách linh hoạt và hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể người lao động. Quan trọng nhất là rà soát, truy vết, khoanh vùng người lao động có tiếp xúc hoặc ở gần bán kính ca nhiễm F0, F1. “Tinh thần là làm triệt để kiên quyết, yêu cầu cách ly F2, và thậm chí là F3 tại nhà.” Các bàn ăn đều sử dụng vách ngăn và giới hạn tối đa 4 người, trên bàn thì có poster tuyên truyền để nhắc nhở người lao động về hướng dẫn phòng dịch.

Trong quý I và II năm 2021, lượng đặt hàng sản xuất của công ty tăng nhưng doanh thu không đạt, do số lượng lao động phải nghỉ vì có liên quan tới các ca F0, F1, F2 chiếm từ 15-20% tổng số lao động. Bên cạnh đó, sản lượng hàng truyền thống giảm, dẫn đến Công ty phải chuyển đổi sản xuất mặt hàng giá trị thấp hơn thay thế như dệt kim, quần áo, quần áo trẻ em…

Để khắc phục nỗi lo “nay làm, mai đóng cửa”, “nay làm nhiều - mai làm ít”, việc sớm tiêm vắc xin cho người lao động đang được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Tại May 10 việc triển khai tiêm vắc xin đã đạt kết quả ra sao và những kiến nghị của doanh nghiệp?

Với May 10, giữ được việc làm cho hàng vạn người lao động đã khó, nhưng làm sao để đảm bảo cho tất cả những lao động được mạnh khỏe, an toàn mới thực là bài toán ngày càng khó. Giải quyết vấn đề, May 10 phải duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh để thực hiện các hợp đồng kinh tế đã ký kết, mặt khác, triển khai thực hiện quyết liệt tất cả các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết như kích hoạt phương án 3 cấp độ phòng chống dịch Covid-19; xây dựng phương án “3 tại chỗ”, đảm bảo số công nhân lao động sản xuất trực tiếp vẫn đi làm bình thường theo hướng dẫn của Chỉ thị 16; khối lao động gián tiếp áp dụng giãn cách và làm việc online  tại nhà.

Trước kia, một chu trình sản xuất của May 10 kéo dài từ 3-6 tháng nhưng từ năm 2020, công ty đã xuất hiện khái niệm "ngay và luôn", thậm chí xây dựng kế hoạch và tổ chức sản xuất theo ngày.

Tại các Doanh nghiệp xuất khẩu như May 10 tỷ lệ “phủ sóng” vắc xin quyết định đến số lượng hợp đồng được ký kết. Nhiều đối tác cho biết, nếu tỷ lệ tiêm cao mới ký hợp đồng, thậm chí một số đối tác yêu cầu CP trả lời khi nào Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh. Từ tháng 7 đến nay, May 10 phải làm một báo cáo chưa từng có trong tiền lệ, đó là báo cáo về tỷ lệ tiêm vaccine trong số người lao động.

Trong bối cảnh thực hiện “nhiệm vụ kép”, hầu hết các DN đều muốn tiếp cận, đặt mua vaccine Covid-19. Bởi chi phí tiêm vaccine ngừa Covid-19 chỉ bằng 1/3 chi phí xét nghiệm PCR, đây là giải pháp căn cơ, lâu dài và tiết kiệm. May 10 luôn mong chờ và sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ để xã hội hóa nguồn vaccine, coi đây là sự bền vững trong việc bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Hiện nay 90% lao động May 10 Hà Nội đã tiêm một mũi vaccine nhưng lao động May 10 tại Nam Định, Thanh Hoá, Quảng Bình, Bắc Ninh vẫn chưa được tiêm vaccine. Tiếp cận nguồn vaccine tại các tỉnh nguy cơ lây nhiễm thấp rất khó. Chúng tôi cho rằng, cần xây dựng vùng xanh chắc chắn. Nếu chúng ta đi trước một bước, sẽ rất chắc chắn trong khâu phòng chống dịch, còn nếu để đến khi không kiểm soát nổi mới có vaccine, như vậy là quá muộn.

Những năm qua, việc phát triển y tế tại doanh nghiệp được May 10 đặc biệt quan tâm và đạt kết quả đáng kể. Xin ông cho biết rõ hơn về kết quả này; đồng thời việc phát triển y tế doanh nghiệp có ý nghĩa ra sao trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp?

May 10 là một số ít trong ngành Dệt may Việt Nam có mô hình đặc biệt “Vì người lao động”. Với đầy đủ hạ tầng xã hội từ Trạm y tế; Trường Mầm non; Trường đào tạo nghề; Siêu thị; Khách sạn; Ký túc xá; Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân...

Ngay từ thời kỳ đầu là những xưởng may quân trang ở chiến khu năm 1947, Y tế May 10 đã nhanh chóng được thành lập tại Nà Lừa, Bộc Nhiêu, Đại Từ, Thái Nguyên. Năm 1956, Xưởng May 10 chuyển về Hà Nội, Trạm Y tế May 10 vẫn duy trì, được biên chế thành Phòng Y tế

Năm 1956, ngay sau khi chuyển từ Chiến khu Việt Bắc về Gia Lâm - Hà Nội, May 10 đã dành 10 ha (trong 15 ha quỹ đất của mình) để xây dựng các công trình phục vụ đời sống của CBCNV, trong đó có nhà trẻ, khu tập thể, nhà ăn, chợ, trường cấp 1, 2, trường dạy nghề.

  Mặc dù Tổng Công ty đã chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa vào năm 2005 nhưng mục tiêu hướng đến con người vẫn May 10 vẫn kế thừa, phát triển. Sự khác biệt đó dẫn đến một nét văn hóa hoàn toàn tự nhiên, nhờ đó Trường Mầm non May 10 đã được đón thế hệ con em thứ 3 vào học tại Trường. Hiện tại đã có thế hệ thứ 4 vào làm việc trong Tổng công ty

Đồng hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT May 10, Phòng Y tế - Môi trường Lao động (hay còn gọi là Phòng khám bệnh Đa khoa May 10) với đội ngũ 12 y, bác sĩ cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, thường xuyên hợp tác với các bệnh viện lớn để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV May 10 và Nhân dân khu vực lân cận. Đặc biệt trong giai đoạn cả nước căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng khám đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo, đồng thời triển khai xây dựng các phương án phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, theo tinh thần chỉ đạo của ngành Y tế, của Chính phủ.

Thực tế chứng minh, sức khỏe của người lao động có ý nghĩa quan trọng đối với tiến độ, năng suất làm việc của doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, các doanh nghiệp cũng rất cần hệ thống công tác y tế vận hành trong nội bộ để đảm bảo môi trường, điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn và triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị.

Hàng năm người lao động tại May 10 được khám sức khỏe định kỳ 2 lần. Qua khám sức khỏe định kỳ sẽ phát hiện các bất thường bệnh lý nghề nghiệp sớm để điều trị kịp thời. Sức khỏe người lao động nhờ đó được đảm bảo. Giá trị nhân lực của doanh nghiệp được nâng cao.

Kiến nghị của Tổng Công ty May 10:

- Chính phủ và các địa phương đẩy nhanh quá trình tiêm Vaccin cho người lao động ở Công ty, các nhà máy, nhất là các cơ sở sản xuất.

- Nên thống nhất một cách hướng dẫn, phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

- Nên khoang vùng, phong toả diện hẹp nhất có thể, không vì một ca F0 mà phong toả cả xã, cả huyện.

Để “mỗi doanh nghiệp trở thành pháo đài chống dịch”, May 10 đang nghiên cứu đề xuất điều trị F0 tại doanh nghiệp. Ông có thể cho biết về những nội dung đề xuất này?

Tại May 10 chúng tôi luôn nêu cao tinh thần mỗi người lao động là một “chiến sĩ”, và doanh nghiệp lại là một “pháo đài”. Nếu thực hiện tốt việc này, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo duy trì được sản xuất kinh doanh, mà còn giúp Chính phủ trong công tác phòng chống dịch.

Trước đây, chúng ta chưa có câu chuyện F0 chữa tại nhà, nhưng hiện nay đã có. Tại sao không có câu chuyện F0 chữa tại tổ chức?

May 10 có một phòng khám đa khoa với 12 y bác sĩ, tương đương bệnh viện cấp huyện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ khám và chữa bệnh. Vì vậy, chúng tôi xin đề xuất một phương án là tự chủ động điều trị F0, lẫn phòng chống dịch bệnh. Chỉ trong trường hợp nếu có ca F0 nặng thì chúng tôi mới xin chuyển lên điều trị tại các bệnh viện tuyến trên.

Ông có chia sẻ, đề xuất khác trong việc phòng, chống Covid-19 tại doanh nghiệp hiện nay?

Để sống chung với đại dịch, ổn định sản xuất, May 10 vẫn áp dụng triệt để theo các kịch bản về công tác phòng, chống dịch tại nơi làm việc và xử lý tình huống trong tình trạng khẩn cấp; thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị. Đặc biệt, May 10 cũng đang tích cực phối hợp với các cấp chính quyền để tiêm vaccine (mũi 2 tại Hà Nội) tiến tới toàn bộ người lao động tại 7 tỉnh thành phố có các nhà máy của May 10 đang hoạt động.

Việc chung tay đóng góp của các DN để hỗ trợ cộng đồng, nhất là có kinh phí mua vaccine là hết sức cấp thiết. May 10 đang nỗ lực làm tất cả những gì có thể để đồng hành trong công tác phòng chống dịch. May 10 cũng là đơn vị tham gia đóng góp rất tích cực vào Quỹ Vắc-xin của Chính phủ, Thành phố Hà Nội và các tổ chức xã hội trên địa bàn hoạt động của DN. Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay May 10 cũng đã thực hiện chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các địa phương bao gồm: Trao tặng hơn 350.000 chiếc khẩu trang phòng dịch và 3.000 bộ đồ phòng dịch. Tổng giá trị trao tặng, ủng hộ là hơn 550 triệu đồng. Bên cạnh đó, May 10 ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ủng hộ vào quỹ Xã hội từ thiện gần 500 triệu đồng. Thông qua các hoạt động phòng dịch mạnh mẽ, May 10 luôn nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người lao động và người dân địa phương, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Tổng công ty May 10 tiền thân là các xưởng may quân trang đặt tại chiến khu Việt Bắc, ra đời năm 1946, với nhiệm vụ sản xuất quân trang phục vụ bộ đội trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, giải phóng dân tộc.

Hơn 7 thập kỷ qua, các thế hệ CBCNV May 10 luôn đoàn kết, sáng tạo, duy trì thường xuyên phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. May 10 đã được Đảng, Nhà nước và các tổ chức kinh tế xã hội tặng thưởng: đơn vị 02 lần Anh hùng (Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, năm 1998, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - năm 2005); Huân chương Hồ Chí Minh (2008); Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2001, 2015; và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Hiện với hệ thống 18 Công ty, Xí nghiệp thành viên ở 7 tỉnh thành phố, trực thuộc TCT May 10 và liên doanh liên kết, trải dài từ Hà Nội tới Quảng Bình, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 12.000 người lao động. May 10 đã mang đến sự ổn định kinh tế xã hội tại địa phương có nhà máy, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

May 10 hiện có trên 60 khách hàng là các nhà nhập khẩu về may mặc trên toàn thế giới, thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, Nhật Bản, EU… chiếm khoảng 80% và trên 600 nhà cung cấp nguyên, nhiên, vật liệu cho công ty. Tại thị trường trong nước, với hệ thống phân phối hơn 200 cửa hàng, đại lý cung cấp sản phẩm thời trang công sở, đồng phục hàng đầu Việt Nam

Nguồn: Vietnam Business Forum