Gỡ khó cho các dự án PPP đang triển khai

07:26:58 | 7/10/2021

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, kết quả triển khai thực tế các doanh nghiệp xây dựng giao thông, đặc biệt là nhà thầu dự án PPP gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều dự án có nguy cơ không đảm bảo tiến độ, nhiều phương án tài chính khó khả thi.

Khó khăn kép trong thời dịch

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, giãn cách xã hội, các dự án đang thi công không thể luân chuyển nhân sự, máy móc thiết bị, vật tư vật liệu đến công trường để đáp ứng tiến độ, một số dự án còn phải dừng thi công.

Khi dịch bùng phát, tại các dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, dự án PPP cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, dự án cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu..., nhiều cán bộ, công nhân phải cách ly tập trung, điều trị đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công. Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp cũng phát sinh chi phí duy trì bộ máy, từ nhân lực đến máy móc thiết bị.

Đối với các trạm thu phí ở các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 phải dừng thu phí dẫn đến doanh thu các trạm thu phí bằng 0 theo yêu cầu của địa phương và Tổng cục đường bộ Việt Nam. Tuy nhiên, các Nhà đầu tư vẫn phải duy trì, bố trí bộ máy nhân sự và kinh phí để vận hành, đảm bảo an toàn giao thông và trả nợ lãi ngân hàng theo phương án tài chính, làm tăng nguy cơ nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh nợ xấu và phá sản.

Đề xuất các phương án hỗ trợ

Trước tình hình trên, Hiệp hội các nhà đầu tư Công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tập hợp các kiến nghị của nhiều doanh nghiệp xây dựng giao thông, đề nghị Chính phủ ban hành giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phần lớn các doanh nghiệp đề xuất được hỗ trợ về tài chính doanh nghiệp với các giải pháp giảm lãi suất các khoản vay, gia hạn thời gian, điều chỉnh phương án trả nợ gốc/lãi ngân hàng; Các khoản vay thi công được hoãn nộp hoặc tính lãi suất 0% để đảm bảo các doanh nghiệp có thể tồn tại được qua thời điểm khó khăn này.

Các doanh nghiệp cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các cam kết đã thỏa thuận trong Hợp đồng dự án, như bố trí vốn Nhà nước hỗ trợ cho Dự án Hà Nội - Hải Phòng, Dự án hầm Đèo Cả…

Để đảm bảo thi công các dự án đang triển khai, nhiều doanh nghiệp đề xuất nên bổ sung luồng xanh cho công tác vận chuyển hàng hoá, vật tư vật liệu cho các dự án đang triển khai thi công nhằm đáp ứng nhu cầu vật tư vật liệu đảm bảo việc triển khai dự án đúng kế hoạch đối với các dự án  cao tốc Bắc - Nam hiện đang triển khai thi công.

Ngoài ra, các phương án như bình ổn giá nguyên vật liệu, hỗ trợ giảm tiền điện phục vụ thi công xây dựng các dự án cũng được đề cập tới. Nhiều doanh nghiệp xây dựng giao thông đề nghị các Sở xây dựng địa phương cập nhật kịp thời, chính xác đơn giá các vật liệu xây dựng: giá thép, xi măng, đá, cát... để áp dụng cho các công trình đã ký hợp đồng và đang triển khai thi công, tránh gây thiệt thòi cho các nhà thầu/doanh nghiệp dự án đã ký hợp đồng BOT, hợp đồng thi công.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp đề nghị được phân bổ nguồn vacxin cho người lao động, đồng thời, cho phép các công trường dự án thi công tại chỗ. Các phương tiện vận chuyển cán bộ công nhân viên, thiết bị, vật liệu xây dựng được phép di chuyển với điều kiện tuân thủ các hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ y tế về phương án phòng chống dịch để đảm bảo mục tiêu kép.

Về phía VARSI, hiệp hội này cũng đưa ra một số giải pháp gỡ khó, đề xuất Chính phủ giao bộ ngành có liên quan hướng dẫn việc áp dụng quy định về điều kiện bất khả kháng đối với các hợp đồng BOT; hợp đồng vay tín dụng của các nhà đầu tư với cơ quan có thẩm quyền và với các tổ chức tín dụng ngân hàng đã ký trước đây với doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, VARSI kiến nghị các bộ ngành liên quan hướng dẫn việc áp dụng quy định dựa trên cơ sở Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

VARSI cũng đề nghị chính phủ có phương án cho phép các doanh nghiệp được chậm thu và chậm nộp các khoản phí BHXH của 06 tháng cuối năm, đồng thời có chính sách hỗ trợ người lao động đối với những trạm thu phí phải tạm dừng thu phí, những dự án ngừng thi công.

Các giải pháp của doanh nghiệp nêu trên có thể trở thành “phao cứu sinh” kịp thời, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, góp phần hiện thực hóa nhiệm vụ hoàn thành 5000km cao tốc đến năm 2030 của Việt Nam.

Với muc tiêu thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp tích cực hợp tác tham gia vào các mối quan hệ đối tác công tư (PPP) nhằm tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững (SD4B), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ủy ban Quan hệ Đối tác công tư - Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh đang triển khai đề án: “Tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong mối quan hệ đối tác công tư tại Việt Nam (giai đoạn 2020 -2024)”.

Theo đó, đề án hỗ trợ xây dựng khung chính sách nhằm thu hút vốn đầu tư của khu vực tư nhân vào các chương trình đối tác công tư, đặc biệt các dự án liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời làm tăng hiệu quả vốn đầu tư xã hội.

Hương Ly (Vietnam Business Forum)