Mời tham gia làm Thành viên Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam-Argentina

11:14:58 | 22/10/2021

Kính gửi:        Ban Lãnh đạo Doanh nghiệp / Đơn vị

Trong những năm qua, quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam- Argentina đã có những bước phát triển tốt đẹp. Argentina đã trở thành một trong ba thị trường lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh với kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 3,4 tỷ USD. Hàng năm Việt Nam nhập khẩu một khối lượng lớn hàng nông sản, thức ăn gia súc, nguyên vật liệu liệu da giày, dệt may .. từ Argentina. Ngược lại, Argentina là thị trường tiềm năng đối với hàng dệt may, điện tử, cao su, nông thủy sản của Việt Nam.

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Argentina vào tháng 2/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại và Dịch vụ Argentina đã ký Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác doanh nghiệp, trong đó có sáng kiến thành lập Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam-Argentina (Vietnam-Argentina Joint Business Council).

Với mong muốn Hội đồng hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cả trước mắt lẫn lâu dài cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh với thị trường Argentina, VCCI trân trọng kính mời Ông/bà tham gia làm Thành viên Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam- Argentina. (Xin gửi kèm Giới thiệu tóm tắt về Hội đồng)

Với tư cách là thành viên của Hội đồng, quý Doanh nghiệp sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động của Hội đồng như các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp song phương; các hoạt động khảo sát thị trường Argentina, tham dự Hội chợ, hội nghị, hội thảo được phối hợp tổ chức với các cơ quan, tổ chức của các nước Mỹ Latinh; Được cung cấp thông tin về  cơ hội đầu tư, về thị trường, đối tác Argentina; Được thường xuyên giao lưu với các doanh nghiệp Việt Nam có cùng quan tâm đến thị trường Argentina cũng như các doanh nghiệp Argentina quan tâm đến thị trường Việt Nam nhằm tăng cường cơ hội hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh; Được tham gia đóng góp ý kiến về các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Argentina.

Xin vui lòng điền thông tin vào Phiếu đăng ký tham gia Hội đồng và gửi về VCCI theo địa chỉ Ban QHQT-VCCI (a Linh: 0988765533; linhp@vcci.com.vn).

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý doanh nghiệp.

Tài liệu về Hội đồng xin download tại đây:

Mời tham gia thành viên Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Argentina

Phiếu đăng ký thành viên và Giới thiệu về Hội đồng

Nguồn: Vietnam Business Forum