Ra mắt Chương trình thành viên cá nhân (IMP) của VIOD

14:04:06 | 4/3/2022

Sáng ngày 04/03/2022, Viện thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) chính thức ra mắt Chương trình thành viên cá nhân (Individual Membership Program - IMP) dành cho các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Đây là chương trình tiên phong triển khai bởi VIOD với mục đích truyền cảm hứng và kết nối những người làm nghề Quản trị Công ty (QTCT); giúp nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thông qua nhiều hoạt động thiết thực để phát triển bền vững.

VIOD là một tổ chức chuyên nghiệp tiên phong đầu tiên được thành lập nhằm nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ QTCT tốt tại các doanh nghiệp Việt Nam. VIOD chính thức được thành lập vào tháng 03/2018 trong khuôn khổ Sáng kiến quản trị công ty Việt Nam (VCGI) với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). Trong gần bốn năm hoạt động, VIOD đã triển khai nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu (về năng lực lãnh đạo, QTCT, văn hóa HĐQT,...) cũng như các hội thảo, sự kiện mang tính kết nối dành cho những người làm nghề QTCT; đồng thời xây dựng Chương trình Thành viên Doanh nghiệp (CMP) với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp niêm yết lớn từ nhiều nhóm ngành nghề. Việc ra mắt chương trình IMP là một dấu mốc mới của VIOD trong hành trình phát triển nghề QTCT tại Việt Nam.

Tham gia IMP, các thành viên có cơ hội tham dự các sự kiện kết nối, hội thảo chuyên môn để trau dồi, chia sẻ kiến thức và thực hành QTCT; truy cập vào thư viện tri thức cộng đồng, hệ thống thông tin, tài liệu, báo cáo QTCT & chính sách mới, kết nối với mạng lưới những người làm nghề QTCT tại Việt Nam và khu vực; cập nhật những cơ hội tuyển dụng và trở thành Thành viên HĐQT, gia tăng cơ hội phát triển, mở rộng mạng lưới kinh doanh và năng lực tài chính,...

Chương trình IPM đã được các Viện Thành viên HĐQT tại một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia… triển khai hiệu quả và mang lại nhiều giá trị hữu ích, trợ giúp hiệu quả các thành viên HĐQT phát huy vai trò tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đại chúng, từ đó, mang lại giá trị bền vững cho thị trường vốn trong tương lai.

Tại sự kiện này, VIOD cũng tổ chức buổi “Directors Talk" số 3 dành cho Nhà quản trị với chủ đề: Công bố thông tin trên TTCK và vai trò của HĐQT với sự tham gia của chuyên gia giàu kinh nghiệm, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước như: Bà Tạ Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Ông Vũ Quang Thịnh - Thành viên HĐQT VIOD, Giám đốc điều hành Công ty Quản lý Quỹ Dynam Capital; Ông Phan Lê Thành Long - Tổng giám đốc VIOD, Nhà sáng lập và TV HĐQT AFA Research & Education. Vai trò và tầm quan trọng của HĐQT trong việc công bố thông tin trên TTCK cũng được phân tích và chia sẻ trong phần đối thoại của các khách mời.

Lan Anh (Vietnam Business Forum)