Emirates SkyCargo tăng cường năng lực vận chuyển

11:25:47 | 3/6/2022

Emirates SkyCargo, đơn vị vận tải hàng không hàng đầu trên toàn cầu, mới đây đã bổ sung thêm một chiếc Boeing 777F mới vào đội tàu bay vận tải hàng hóa chuyên dụng 777 của hãng, tăng số lượng tàu bay lên 11 chiếc.


Từ sân bay Paine Field của Boeing ở Seattle, chiếc tàu bay A6-EFT hướng đến Hồng Kông để nhận chuyến hàng đầu tiên trước khi hạ cánh vào sáng thứ bảy tại ngôi nhà mới - Trung tâm Thế giới Dubai (Dubai World Central), mang theo hàng hóa bao gồm hàng điện tử, hàng tiêu dùng và hàng thông thường.

Ông Nabil Sultan, Phó Chủ tịch Cấp cao của Emirates SkyCargo cho biết: "Chiếc tàu bay mới nhất này tăng cường năng lực cho các hoạt động của chúng tôi. Trong suốt thời kì đại dịch, đội tàu bay của chúng tôi đã hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng và giữ cho chuỗi cung ứng toàn cầu luôn vận động. Chúng tôi dự kiến sẽ nhận chiếc 777F thứ hai vào tháng 6. Và vào năm 2023, chúng tôi sẽ bắt đầu chương trình chuyển đổi bốn máy bay 777 chở khách thành máy bay chở hàng và tất cả các máy bay chuyển đổi sẽ được bàn giao lại vào cuối năm 2024.

"Những khoản đầu tư này phản ánh cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, cũng như giúp vận chuyển các mặt hàng quan trọng và giữ vững các dòng chảy thương mại qua Dubai. Emirates SkyCargo sẽ tiếp tục hành trình của hãng với tư cách là một trong những đơn vị vận chuyển hàng không lớn nhất và tốt nhất thế giới, bằng cách đầu tư vào đội tàu bay, mạng lưới toàn cầu, công nghệ và cơ sở hạ tầng hậu cần đẳng cấp thế giới tại trung tâm Dubai của chúng tôi. "

Emirates SkyCargo hiện đang khai thác các dịch vụ vận chuyển hàng hóa theo lịch trình tới 11 điểm đến. Hãng cũng cung cấp không gian chứa hàng hóa trên dòng máy bay chở khách của Emirates với hơn 200 máy bay thân rộng Boeing 777 và Airbus A380 phục vụ hơn 130 điểm đến trên sáu châu lục. Tính riêng năm ngoái, Emirates SkyCargo đã vận chuyển hơn 2,1 triệu tấn hàng hóa.

Emirates SkyCargo cung cấp một danh mục các giải pháp được xây dựng phù hợp với các yêu cầu riêng của từng khách hàng. Cho dù đó là hàng hóa dễ hư hỏng như thực phẩm và hoa; yêu cầu xử lý bằng chuỗi cung ứng lạnh đã được cấp chứng nhận cho các mặt hàng dược phẩm; các vật dụng có giá trị và đồ công nghệ, ô tô và sản phẩm công nghiệp, ngựa thi đấu và vật nuôi trong nhà, bưu phẩm và đồ chuyển phát nhanh hoặc hàng hóa tổng hợp, Emirates SkyCargo có kinh nghiệm và năng lực với các giải pháp chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Emirates SkyCargo là khách hàng đầu tiên đặt hàng dòng máy bay Boeing 777-F và dòng máy bay này đã trở thành trọng tâm trong hoạt động của hãng kể từ năm 2009. Phạm vi hoạt động và năng lực vận tải của máy bay cho phép vận chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả các mặt hàng nhạy cảm về thời gian và nhiệt độ từ nơi xuất phát đến điểm đến.

B.H (Vietnam Business Forum)