ABBANK triển khai nhiều ưu đãi tín dụng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

08:49:06 | 7/6/2022

Đồng hành cùng các doanh nghiệp phục hồi kinh doanh sau đại dịch, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đang áp dụng nhiều ưu đãi tín dụng cho Doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Doanh nghiệp mua hàng nội địa theo phương thức Thư tín dụng (L/C).

Theo đó, ABBANK sẽ cấp hạn mức tài trợ xuất nhập khẩu có Tài sản bảo đảm (TSBĐ) hoặc không TSBĐ cho doanh nghiệp để sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Tài trợ thương mại, Thanh toán quốc tế tại ABBANK với các chính sách ưu đãi về tỷ lệ ký quỹ phát hành L/C, lãi suất cho vay, phí dịch vụ, tỷ giá ngoại hối.

Cụ thể, Doanh nghiệp nhập khẩu sẽ được ABBANK cấp hạn mức tín dụng để sử dụng các sản phẩm Tài trợ thương mại nhập khẩu, Thanh toán Nhập khẩu và L/C nội địa, với giá trị hạn mức được cấp gấp tới 2 lần giá trị TSBĐ. Tỷ lệ ký quỹ phát hành L/C thấp chỉ từ 0% - 10% theo phân loại khách hàng và loại TSBĐ.

Bên cạnh hạn mức có TSBĐ, Doanh nghiệp nhập khẩu có thể được cấp thêm hạn mức bổ sung lên tới 30% giá trị TSBĐ là sản phẩm huy động hoặc bất động sản; hạn mức phát hành L/C không TSBĐ lên tới 50% giá trị hạn mức tín dụng có TSBĐ của khách hàng tại ABBANK; và hạn mức Tài trợ nhập khẩu không TSBĐ cũng lên tới 50% giá trị hạn mức tín dụng có TSBĐ tại ABBANK hoặc 50% Vốn Chủ sở hữu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được ABBANK cấp hạn mức tín dụng có TSBĐ và/hoặc không TSBĐ để tài trợ xuất khẩu trước giao hàng/sau giao hàng (vay vốn, chiết khấu hoặc phát hành L/C) với tỷ lệ tài trợ cao lên tới 98% trị giá Hợp đồng/Đơn hàng xuất khẩu hoặc L/C hay Bộ chứng từ xuất khẩu. Yêu cầu về biện pháp bảo đảm cũng rất linh hoạt cho doanh nghiệp. Bên cạnh các TSBĐ hữu hình như sản phẩm huy động, Bất động sản, phương tiện vận tải, máy móc thiết bị…thì TSBĐ là Hàng tồn kho, Quyền đòi nợ, Khoản phải thu từ Bộ chứng từ xuất khẩu, Bộ chứng từ được chiết khấu có thể được chấp nhận nếu đáp ứng các điều kiện có liên quan.

Đại diện ABBANK cho biết: “Phát triển trở lại chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu là một trong những biện pháp để phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch. Thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng, ABBANK tập trung đưa ra các gói tín dụng ưu đãi, lãi suất hấp dẫn, tài trợ kịp thời cho nhu cầu vốn của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giúp doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng bền vững.”

Với nhiều giải thưởng uy tín về lĩnh vực thanh toán quốc tế và nhiều năm liên tiếp được Moody’s đánh giá triển vọng ở mức ổn định, ABBANK vẫn luôn nỗ lực đem lại những sản phẩm tối ưu, hiệu quả cho khách hàng. Ngoài ra, ABBANK luôn đảm bảo uy tín trong việc thực hiện nghiêm túc các cam kết, thanh toán đúng hạn, chất lượng điện thanh toán đạt chuẩn gần 99% (tỷ lệ rất cao), luôn được các ngân hàng nước ngoài tin tưởng hợp tác và lựa chọn là đối tác quen thuộc.

L.A (Vietnam Business Forum)