Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 chính thức khai mạc

21:56:50 | 29/6/2022

Ngày 29/6/2022, sau 02 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, triển lãm Automechanika Tp. Hồ Chí Minh đã chính thức trở lại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, Tp.Hồ Chí Minh.

Đây là triển lãm lãm thương mại quốc tế ngành công nghiệp dịch vụ ô tô đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2022.

Một tín hiệu tích cực sau 02 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19 là sự quan tâm mạnh mẽ từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành ô tô đối với thị trường Việt Nam. Cụ thể, Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 thu hút 150 đơn vị từ 21 quốc gia và khu vực, trưng bày sản phẩm và dịch vụ trên tổng diện tích 10.000m2.

Trong số 150 đơn vị, có 06 gian hàng quốc gia và khu vực đến từ Đức, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan trưng bày hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mới nhất trong ngành công nghiệp dịch vụ ô tô.

Ngoài ra, các hiệp hội trong nước như Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) và Hiệp hội Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cũng mang đến một bức tranh toàn cảnh của ngành sản xuất ô tô trong nước.

Đặc biệt, nền tảng hoàn toàn mới mang tên V-Connect cũng nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng quốc tế. V-Connect mang đến một loạt các giải pháp mở rộng kết nối các bên tham gia, cả trực tiếp và trực tuyến. Từ khi ra mắt hồi đầu tháng 6, V-Connect đã thu hút hơn 1.248 người sử dụng từ 49 quốc gia và khu vực, 35% số người sử dụng đều mong muốn tìm kiếm kiếm đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, Automechanika Tp.Hồ Chí Minh còn mang đến nhiều dịch vụ hữu ích khác bao gồm Ngày hội dịch vụ ô tô, cuộc thi độ xe và âm thanh ô tô, hội nghị liên kết và trao đổi, hội thảo dịch vụ ô tô và bảo trì…cũng như các khoá huấn luyện trực tiếp liên quan đến kỹ thuật sửa chữa ô tô.

Automechnika Tp.Hồ Chí Minh 2022 do Công ty TNHH Messe Frankfurt (HK) phối hợp cùng Công ty TNHH Quốc tế Chan Chao và Công ty TNHH Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam tổ chức, triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 1/7/2022.

T.H (Vietnam Business Forum)