Học bổng SCG Sharing the Dream 2022 chính thức trở lại

08:39:35 | 16/11/2022

Ngày 15/11, tập đoàn SCG phối hợp cùng Trung ương Đoàn phát động học bổng SCG Sharing the Dream, dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm trong suốt 15 năm qua, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.

Chương trình năm nay hướng đến hỗ trợ học bổng cho 100 sinh viên toàn quốc với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng, bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động xuyên suốt năm để trang bị tư duy “bền vững cho các bạn sinh viên thụ hưởng. Chương trình đã khẳng định cam kết không ngừng của SCG trong việc tiếp sức cho thế hệ trẻ hiện thực hóa “giấc mơ lớn” cho tương lai bền vững của đất nước.

SCG Sharing the Dream do SCG khởi xướng từ năm 2008 với phương châm thông qua giáo dục hỗ trợ phát triển nguồn lực tại Việt Nam. Trong suốt hành trình 15 năm, học bổng đã tiếp sức cho hơn 5.000 sinh viên trên toàn quốc, là động lực thúc đẩy các bạn trẻ vượt qua khó khăn và đạt được ước mơ tiếp tục con đường học vấn. Nhân dịp đánh dấu kỷ niệm 15 năm hoạt động, vào năm 2022, bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, học bổng còn hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng tư duy cho các sinh viên hướng đến sự bền vững.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám Đốc công ty TNHH SCG Việt Nam, đại diện tập đoàn SCG chia sẻ: “Thế giới đang phải đối mặt với những thách thức gay gắt do bất bình đẳng, tàn phá môi trường, đại dịch, xung đột và nhiều vấn đề không mong muốn. Là doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực, SCG đã áp dụng tiêu chí ESG - Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch trong suốt các hoạt động của chúng tôi để đối phó và chuẩn bị cho những vấn đề này. Chúng tôi tin rằng để giới trẻ ngày nay hiểu và có thể hành động để giải quyết những thách thức toàn cầu này là điều vô cùng quan trọng”

Do đó, học bổng Sharing the Dream năm nay - chương trình trọng điểm của chúng tôi hướng đến hỗ trợ tài chính, đồng thời nuôi dưỡng tư duy bền vững cho giới trẻ Việt Nam. Theo đó, các bạn nhận học bổng sẽ được tham gia vào các buổi tập huấn, trải nghiệm thực tế và hoạt động xã hội để có thể trở thành những công dân có trách nhiệm, quan tâm đến sự bền vững lâu dài của đất nước”, ông nói thêm.

Chương trình SCG Sharing the Dream 2022 trao 100 phần học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất cho các bạn sinh viên năm nhất đến năm ba tại các trường đại học công lập thuộc các chuyên ngành: Khoa học Kỹ thuật, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Y dược và các nhóm ngành kinh tế, thiết kế và môi trường. Đặc biệt, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”, các bạn sinh viên nhận học bổng có cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình, bao gồm các khóa đào tạo “Năng lực dành cho nhà kiến tạo xã hội” để ươm mầm ý tưởng và kỹ năng thông qua các dự án xã hội thực tế; Thực hiện các dự án ESG trong cộng đồng do SCG tài trợ; hoặc ESG Tour cho các hoạt động xanh của SCG trên toàn quốc.

Học bổng bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/11 đến 27/11/2022. Để đăng ký nhận học bổng, các bạn sinh viên truy cập tại: https://sum.vn/bQGchN 

Đồng hành cùng chương trình năm nay, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ: “Hằng năm, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, với vai trò là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên, chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với tập đoàn SCG trong một dự án ý nghĩa như vậy, không chỉ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học vấn mà còn trang bị cho các em một tư duy về tương lai bền vững. Sự hợp tác công - tư trong việc phát triển con người sẽ gặt hái được nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội, từ đó hỗ trợ thế hệ trẻ hướng tới một tương lai bền vững”.

Bên cạnh những giá trị cốt lõi của chương trình, AskNow - nền tảng gia sư trực tuyến hỗ trợ 24/7 cho học sinh trong quá trình học tập, cũng đồng hành cùng SCG trong chương trình năm nay. Theo đó, các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được một mã kích hoạt trên ứng dụng AskNow và được hỗ trợ 100 phần học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất. Thông qua ứng dụng, học sinh vùng sâu, vùng xa có thể học hiệu quả hơn ở mọi lúc, mọi nơi. Hoạt động này với mục đích cung cấp 36.000 câu hỏi, tương đương 270 triệu đồng và hy vọng sẽ giúp hàng nghìn học sinh có cơ hội học tập tốt và hiệu quả hơn.

Với mong muốn tạo nên những tác động tích cực và định hình lối sống xanh cho thế hệ trẻ cũng như cộng đồng, SCG còn tổ chức thử thách trực tuyến Cùng SCG hành động vì môi trường – Góp quỹ trông cây phủ xanh Trái Đất” trong khuôn khổ học bổng SCG Sharing the Dream. Đây là sân chơi khuyến khích những hành động chung tay thiết thực hướng đến môi trường. Với ý nghĩa đó, thử thách là cơ hội để những người yêu môi trường được sẻ chia tiếng nói, mang tinh thần “xanh và tích cực đến với cộng đồng. 

Trong những năm gần đây, SCG không ngừng nỗ lực dẫn dắt sinh viên Việt Nam đến gần hơn với khái niệm phát triển bền vững và ESG. Bên cạnh học bổng SCG Sharing the Dream và cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia buổi nhà dã ngoại Hội trại ESG do SCG tổ chức. Những hoạt động này không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành cho các bạn sinh viên mà còn hỗ trợ phát triển các kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội ở hiện tại và trong tương lai.

Học bổng SCG Sharing the Dream là một trong những lời cam kết dài hạn cho sự đồng hành phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục suốt 15 năm qua kể từ những ngày đầu thành lập. Để biết thêm thông tin về chương trình học bổng cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng của các bạn sinh viên, vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn 

Văn Lượng – Vietnam Business Forum