10:17:52 | 6/10/2011
Trong những năm qua, Sepon Travel đã tổ chức thành công nhiều chương trình tham quan và học tập, công tác tại các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaixia, Mianma, bằng đường bộ, với mục tiêu “Ngày ăn cơm 3 nước” (Sáng ăn cơm Việt, trưa ăn cơm thủ phủ Lào, tối ăn cơm thủ phủ Đông Bắc Thái lan), đến nay công ty đã tạo nên một thương hiệu riêng trong việc tổ chức các tour du lịch xuyên Việt.
Hiện nay, mỗi tháng Sepon Travel tổ chức 15 chuyến du lịch trên Hành lang Đông Tây và 04 chuyến tham danh lam thắng cảnh nội địa. 8 tháng đầu năm 2011, Công ty thu hút hơn 7.000 lượt khách, đây là một con số không nhỏ trong thời kì nền kinh tế trong nước và quốc tế đang gặp nhiều khó khăn.

Để có được kết quả đó là sự nỗ lực vượt lên khó khăn thử thách. Từ khi chưa có cầu bắc qua sông nối cửa khẩu Việt Lào, công ty đã tổ chức các tour, các hội nghị tiếp xúc giao lưu văn hóa giữa lãnh đạo của các tỉnh và nhân dân của các nước. Tháng 12/2006, cây cầu 12 được khánh thành, thuận lợi trong việc giao lưu văn hóa giữa nước trong khu vực.
Sepon Travel đã tạo cho mình một chiến lược phát triển, đào tạo ra đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, am hiểu về văn hóa, lịch sử dân tộc và các nước trong khu vực, đặc biết là phải nói thông thạo tiếng Lào, Thái và hiểu biết về phong tục tập quán, văn hóa các địa phương của của các nước. Quan trọng hơn, với phương châm “Am hiểu Đông Dương” người hướng dẫn viên du lịch của Sepon Travel là một nhà ngoại giao thực thụ. Chính những con người này đã góp phần mang văn hóa của dân tộc đến với các nước và ngược lại mang văn hóa các nước đến với con người Việt Nam.
Sepon Travel hiện có các Văn phòng đại diện tại Lào, Thái Lan. Hàng ngày, Công ty có tuyến xe chất lượng cao máy lạnh hiện đại với 30 và 50 chỗ từ Đông Hà - Savannakhet và ngược lại để phục vụ khách tham quan, đây là tuyến du lịch dịch vụ tốt nhất Việt – Lào.
Thương hiệu Sepon Travel ngày càng khẳng định được uy tín và thương hiệu trong lòng du khách trong và ngoài nước, được các nước trong khu vực đánh giá cao. Từ thành công này, Công ty đang hướng tới mục tiêu dựng Quảng Trị thành một đầu cầu, là điểm nối giữa hai miền đất nước và từ đó tỏa đi các nước trong khu vực.
Bích Hường