Đội tàu bay của Emirates có nhận diện mới

16:50:59 | 22/3/2023

Hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới Emirates mới đây đã ‘thay áo mới’ cho dàn máy bay của mình.

Ngài Tim Clark, Chủ tịch Hãng hàng không Emirates cho biết: “Màu sơn máy bay là đặc điểm nhận dạng độc đáo nhất của mọi hãng hàng không. Đó không chỉ là bộ mặt thương hiệu mà còn thể hiện niềm tự hào của chúng tôi khi vận chuyển hành khách bay qua khắp các thành phố trên thế giới. Chúng tôi tân trang lại màu sơn cho dàn máy bay theo phong cách hiện đại hơn nhưng vẫn đảm bảo nguyên vẹn những bản sắc đặc trưng, như hình ảnh lá cờ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được sơn trên phần đuôi máy bay và hình ảnh trang trí chữ viết bằng tiếng Ả Rập.”

Chỉ cần một chút quan sát, giới mộ điệu hàng không sẽ dễ dàng nhận ra sự thay đổi ở phần đuôi và đầu cánh máy bay. Phần đuôi máy bay được trang trí với hình ảnh hiệu ứng 3D năng động và uyển chuyển của quốc kỳ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất; phần đầu cánh máy bay lại được sơn đỏ và điểm tô thêm bằng logo Emirates màu trắng dưới dạng chữ thư pháp Ả Rập. Hành khách trên máy bay sẽ nhìn thấy màu cờ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được sơn trên các đầu cánh đối diện với thân máy bay thông qua cửa sổ từ chỗ ngồi của mình.

Dòng chữ vàng “Emirates” bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập được sơn đậm hơn và có kích thước lớn hơn tới 32,5% so với kích thước trước đây. Ở phần bụng máy bay, Emirates giữ lại màu đỏ mang tính biểu tượng mà hãng đã giới thiệu vào năm 2005. Ngoài ra, hãng cũng đã bỏ dòng chữ "Emirates.com" ra khỏi thiết kế mới.

Đây là phiên bản thay đổi nhận diện lần thứ ba cho dàn máy bay của Emirates. Hãng hàng không từng công bố thay đổi màu sơn cho máy bay vào năm 1999 tại Triển lãm Hàng không Dubai, khi chiếc Boeing 777-300 đầu tiên được hãng đưa vào khai thác, đó cũng là phiên bản nhận diện thương hiệu thứ hai kể từ khi hãng hàng không ra mắt vào năm 1985.

Emirates đã đưa vào khai thác chiếc máy bay đầu tiên với màu sơn mới A6-EOE, một chiếc Airbus A380. Chuyến bay mang số hiệu EK51 với bộ nhận diện hoàn toàn mới đã khởi hành tới Munich vào ngày 17 tháng 3 vừa qua.

Theo dự kiến, 24 chiếc máy bay tiếp theo của Emirates sẽ được “thay áo mới” vào cuối năm 2023, trong đó có 17 chiếc Boeing 777. Dàn máy bay mới của Emirates, tính từ chiếc Airbus A350 đầu tiên sẽ gia nhập đội bay vào tháng 8 năm 2024, cũng sẽ được khoác lên mình màu sơn mới.

Màu sơn đầu tiên của Emirates vào năm 1985 được sáng tạo bởi công ty thiết kế Negus & Negus, Vương quốc Anh. Các phiên bản màu sơn sau đó của hãng hàng không đều do đội ngũ nhân viên nội bộ thiết kế. Trong những năm qua, Emirates nhiều lần cách điệu màu sơn độc đáo và bắt mắt để tthúc đẩy các mối quan hệ đối tác tài trợ và kỉ niệm các dịp đặc biệt như Lễ kỉ niệm lần thứ 50 của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hay Triển lãm Dubai Expo 2020.

D.A (Vietnam Business Forum)