Hưng Thịnh Phát hợp tác cùng Nền tảng Make in Vietnam, tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình

15:57:10 | 1/4/2023

Sau 6 tháng kể từ khi khởi động dự án chuyển đổi số với 38 buổi làm việc, mới đây Công ty CP Hưng Thịnh Phát Thái Bình đã công bố vận hành chính thức trên nền tảng Base.


Ban lãnh đạo Hưng Thịnh Phát  công bố chính thức vận hành trên nền tảng Base

Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp Quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, Quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và Quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp lớn tiếp tục tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình.

Nhiều con số ấn tượng sau 6 tháng

Hưng Thịnh Phát bắt đầu tìm hiểu các giải pháp phần mềm nhằm nâng cao công tác quản lý và vận hành khi quy mô công ty ngày càng mở rộng và số lượng các đơn vị thành viên gia tăng.

“Trong  năm 2022, hệ thống quản trị và vận hành của Hưng Thịnh Phát đã phát triển rất nhiều. Việc mở rộng quy mô kinh doanh quá nhanh dẫn đến nhiều vấn đề trong quản lý toàn hệ thống. Sự tương tác giữa các đơn vị bị ảnh hưởng nhiều do khoảng cách địa lý. Vì thế, chúng tôi xác định cần phải áp dụng công nghệ để giải bài toán này”, bà Ngô Minh Loan, Phó Tổng Giám đốc công ty, cho biết.

Theo đó, sau 38 buổi làm việc, triển khai hệ thống và đào tạo, đội ngũ Base.vn cùng toàn bộ nhân sự của Hưng Thịnh Phát đã nhanh chóng thu được những “trái ngọt” đầu tiên. Hơn 3000 đề xuất được khởi tạo trên ứng dụng Base Request, 200 cuộc họp được thiết lập trên Base Meeting, hơn 50 nội dung được thông báo trên mạng xã hội truyền thông nội bộ Base Inside… cùng hàng trăm các bảng lương đã được xử lý trên bộ giải pháp Base HRM+. Tỷ lệ truy cập, hoạt động trên nền tảng Base được ghi nhận tích cực, ổn định trong tất cả các ngày.

“Với số lượng nhân sự lớn như vậy, quá trình đưa công nghệ vào công tác quản lý, vận hành tại Hưng Thịnh Phát diễn ra không dễ dàng. Nhưng ban lãnh đạo công ty luôn hiểu rất rõ về bài toán mà mình gặp phải và lời giải mà họ cần, cùng với đó là sự quyết liệt, tinh thần cầu thị, tất cả đã giúp quá trình số hóa này diễn ra nhanh và hiệu quả hơn”, ông Hoàng Thanh Nguyện, Trưởng dự án triển khai Base Platform tại Hưng Thịnh Phát, cho biết. 


Hưng Thịnh Phát là một trong những đơn vị có tốc độ triển khai công nghệ cho quy mô nhân sự lớn nhanh và hiệu quả nhất

“Chìa khóa” nằm ở quyết tâm của người lãnh đạo

Thời gian đầu khi mới đưa công nghệ vào các quy trình quản lý và vận hành nội bộ, giống như tại nhiều doanh nghiệp khác, Hưng Thịnh Phát cũng không tránh khỏi những rào cản. Nhiều nhân sự thể hiện sự e dè và ngại chuyển đổi vì cho rằng khả năng làm chủ phần mềm của mình không cao và cần nhiều thời gian mới có thể làm quen và thao tác trơn tru trên các ứng dụng của Base.

“Tôi nhìn thấy sự e ngại ở một vài nhân sự. Nhưng với quyết tâm và vai trò của người phụ trách dự án chuyển đổi số, tôi nghĩ nếu không quyết liệt thì quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra càng chậm hơn, đồng nghĩa với việc những bài toán của công ty cũng không được giải quyết triệt để”, bà Loan chia sẻ.

Sự quyết tâm của người phụ trách dự án chuyển đổi số tại Hưng Thịnh Phát không chỉ được thể hiện qua nhận thức, tư duy, mà còn thông qua sự đồng hành, kiên trì đối với đội ngũ nhân sự. Với quyết tâm phải chuẩn hóa lại toàn bộ công việc, quy trình, Ban lãnh đạo Hưng Thịnh Phát luôn mang trong mình tâm niệm “khó đến đâu cũng phải làm”.

“Trước khi quyết định triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp của Base, chúng tôi đã tìm hiểu và thử nghiệm một số giải pháp khác. Nhưng với quy mô và tốc độ phát triển của Hưng Thịnh Phát, một nền tảng mở với nhiều ứng dụng, tính năng, cùng khả năng mở rộng và tối ưu liên tục sẽ là giải pháp phù hợp nhất”, Phó Tổng Giám đốc của Hưng Thịnh Phát, nhận định.

Hiện tại, Hưng Thịnh Phát đã hoạt động ổn định và hiệu quả trên các giải pháp phần mềm. Chia sẻ về mục tiêu sắp tới trên hành trình số hóa doanh nghiệp, bà Loan cho biết sẽ tận dụng và khai thác triệt để các dữ liệu từ phần mềm, từ đó cải tiến và tối ưu các hoạt động của công ty và có thêm cơ sở để phân tích và vạch ra những định hướng chiến lược hiệu quả hơn, đặc biệt là cho một năm trong năm 2023 đầy thách thức đang diễn ra.

Công ty CP Hưng Thịnh Phát có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xe máy, sở hữu 19 cửa hàng trên khắp tỉnh Thái Bình, hiện là doanh nghiệp hàng đầu trong phân phối và cung cấp các dòng xe máy chính hãng. Đặc biệt, đơn vị này cũng được 4 hãng ô tô lớn như Toyota, Huyndai, MG, Nissan,… lựa chọn là đối tác tin cậy, mở đại lý ủy quyền tại Thái Bình.


Hưng Thịnh Phát quyết tâm chuyển đổi số toàn diện, hướng đến mục tiêu quản lý và vận hành tối ưu, hiệu quả khi quy mô kinh doanh được mở rộng hơn nữa

Thời gian qua, tỉnh Thái Bình đang đẩy mạnh chuyển đổi số trên tất cả các ngành, lĩnh vực, đồng thời tập trung đầu tư hạ tầng, dữ liệu và nền tảng số. Các doanh nghiệp địa phương cũng nghiêm túc tìm hiểu về việc áp dụng, triển khai công nghệ để nâng cao bộ máy vận hành nội bộ và tăng cường quản trị nhân sự.

Nhận định về tình hình, không khí chuyển đổi số đang diễn ra tại Thái Bình, ông Vũ Ngọc Đại, đại diện Hội doanh nhân trẻ của tỉnh, cho biết: “Hai năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được xem là bài học xương máu, giúp doanh nghiệp nhận ra rằng nếu như không có sự hỗ trợ của công nghệ, thì khi có biến động xảy ra, doanh nghiệp gần như phải đóng băng, không thể vận hành, kết nối hay thực hiện quy trình. Thái Bình đang có nhiều lợi thế trong công cuộc chuyển đổi số, khi mà nhiều doanh nhân đều đang có khao khát cống hiến, khao khát thể hiện và khao khát ứng dụng công nghệ hóa, hiện đại hóa để xây dựng và phát triển doanh nghiệp tại địa phương”.

T.H (Vietnam Business Forum)