ABB đưa ra giải pháp thông minh mới cho các trạm điện phân phối

14:40:13 | 24/5/2023

Ngày 23/5, ABB tại Việt Nam đã ra mắt Giải pháp Bảo vệ và Điều khiển Trạm điện phân phối Kỹ thuật số ABB AbilityTM SSC600, một phương thức đổi mới để bảo vệ và điều khiển tập trung các mạng lưới phân phối.

Đại diện cho một cách nghĩ mới, SSC600 được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ vững chắc, đã được minh chứng của ABB thể hiện qua dòng rơle điều khiển và bảo vệ Relion® nổi tiếng.Việc kết hợp SSC600 với các giải pháp và sản phẩm khác của ABB mang đến một cách nhìn mới về quản lý vòng đời trạm điện phân phối. Khả năng kết nối tân tiến của SSC600 cho phép sự tích hợp liền mạch với các dịch vụ bổ sung.


Thiết bị SS600 của ABB được đánh giá là giải pháp hiện đại và hiệu quả có thể giúp các công ty điện lực và công nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức khi lưới điện ngày càng phức tạp

SSC600 cung cấp phạm vi ứng dụng rộng với một thiết bị duy nhất, thuận tiện để hiển thị toàn bô trạm, yêu cầu kỹ thuật ít, quản lý quy trình dễ dàng và hiệu quả về mặt chi phí cũng như quản lý vòng đời nâng cao cho các trạm điện phân phối kỹ thuật số. Kết hợp SSC600 với bộ Merging Unit là thiết bị cung cấp các phép đo và giao diện vật lý giữa các thiết bị nhị thứ trong thiết bị đóng cắt và SSC600, tạo ra một giải pháp độc đáo về điều khiển và bảo vệ tập trung tuân thủ tiêu chuẩn IEC 61850.

Ông Đoàn Văn Hiển, Chủ tịch, Ban Giải pháp Phân phối Điện, ABB Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam đang trong quá trình đô thị hóa nhanh bên cạnh các xu hướng lớn như trung tâm dữ liệu do quá trình số hóa và sự gia tăng nhu cầu về dữ liệu số, năng lượng tái tạo và xe điện. Điều này làm tăng nhu cầu về độ tin cậy lớn hơn, tính khả dụng của nguồn cấp điện cũng như khả năng thích ứng cao hơn cùng với các yêu cầu thay đổi về bảo vệ mang lưới.”

“Giải pháp SSC600 được ABB ra mắt trong thời điểm quan trọng này nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường về tính hiệu quả, sự linh hoạt và khả năng mở rộng cao hơn. SSC600 là giải pháp hiện đại và hiệu quả về mặt chi phí khi phát hiện, định vị và cách ly điểm sự cố đảm bảo độ tin cậy trong vận hành lưới điện. Hơn nữa, việc bổ sung thêm chức năng mới để đáp ứng các yêu cầu của mạng lưới trong tương lai cũng trở nên dễ dàng hơn,” ông Đoàn Văn Hiển chia sẻ thêm.

Trong một bước tiến mới về công nghệ để đưa khái niệm bảo vệ tập trung cho các trạm điện phân phối lên một tầm cao mới, thiết bị SS600 của ABB hiện có sẵn dưới dạng phiên bản phần mềm độc lập SSC600 SW. Sản phẩm phần mềm hóa cho phép khách hàng sử dụng phần cứng tùy chọn và có quyền truy cập vào chức năng điều khiển và bảo vệ tương tự như một giải pháp chìa khóa trao tay của ABB.

T.N (Vietnam Business Forum)