SIG mở rộng Trung tâm Công nghệ Châu Á - Thái Bình Dương tại Tô Châu, Trung Quốc

09:41:27 | 7/9/2023

SIG, nhà cung cấp các giải pháp hàng đầu về túi/hộp thân thiện với môi trường, tiếp tục tái khẳng định cam kết cung cấp nền tảng đổi mới đầu ngành cho toàn bộ chuỗi giá trị về đóng gói thực phẩm và đồ uống, từ nghiên cứu & phát triển (R&D), xác định vật liệu cho đến các hoạt động thử nghiệm đóng gói.

Hai toà nhà mới xây dựng giúp tăng diện tích Trung tâm Công nghệ Châu Á - Thái Bình Dương (TCAP) của SIG tại Tô Châu, Trung Quốc. Bao gồm 4 tòa nhà, toà nhà số 3 và 4 sẽ giúp tăng năng lực sáng tạo, thúc đẩy kinh doanh và hỗ trợ SIG đạt được mục tiêu phát triển trong vòng 5 năm tới.từ 17.450 m2 lên 21.860 m2.


Trung tâm Công nghệ Châu Á - Thái Bình Dương (TCAP) vừa được mở rộng của SIG tại Tô Châu, Trung Quốc

Lần mở rộng này sẽ tăng cường năng lực sáng tạo công nghệ của TCAP và giúp thúc đẩy tăng trưởng. Ông Lidong Fan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á - Thái Bình Dương của SIG, cho biết: “Là động lực sáng tạo của SIG tại châu Á - Thái Bình Dương, việc mở rộng và nâng cấp trung tâm công nghệ một lần nữa tạo lập một cột mốc mới cho sự phát triển của SIG ở Trung Quốc. Cơ sở hạ tầng mở rộng và đầy đủ hơn sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững của SIG tại khu vực”.

Tòa nhà số 3 được xây mới tạo nên không gian mô phỏng môi trường sản xuất thực tế và được trang bị các phòng sạch Class 100.000 (phòng sạch sử dụng hệ thống lọc HEPA - có thể lọc các hạt siêu nhỏ để duy trì mức độ sạch không khí tối đa là 100.000 hạt (≥0,5 µm) trên một foot khối không khí). Trong đó có cả một khu vực R&D về thử nghiệm đóng gói với 7 trạm máy chiết rót, bao gồm thiết bị chiết rót lạnh và vô trùng, giúp trang bị năng lực SV3 (xác minh hệ thống) nội bộ.

Việc chuyển đổi nhà máy thử nghiệm cũ tại toà nhà số 1 thành khu vực thử nghiệm và phát triển nguyên mẫu máy chiết rót giúp tăng cường năng lực R&D của SIG về trang thiết bị tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho phép công ty cùng với khách hàng liên tục phát triển các sản phẩm mới nhằm đáp ứng các nhu cầu của thị trường.

Bà Angela Lu, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Nam Á - Thái Bình Dương của SIG, cho biết: “Việc mở rộng và nâng cấp trung tâm công nghệ cho phép SIG tiếp tục thúc đẩy tốc độ đổi mới. Với hỗ trợ công nghệ cốt lõi từ TCAP, chúng tôi sẽ trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong việc phát triển các giải pháp đóng gói bền vững và sáng tạo thế hệ tiếp theo cho khách hàng trong khu vực”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2018, TCAP đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển hàng loạt các sản phẩm sáng tạo, như bao bì vô trùng không sử dụng màng nhôm hay công nghệ làm lạnh, bao gồm máy chiết rót tốc độ cao, kỹ thuật mở nắp hộp một lần, kỹ thuật chuyển đổi giấy bìa carton hay tối ưu hoá các máy chiết rót hiện tại trên thị trường.

Julie Liu, Phó Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật của TCAP cho biết: “Tôi rất ấn tượng khi mà chỉ trong vòng một năm, dự án đã được hoàn thành. Kế hoạch mở rộng thành công là nhờ một phần quan trọng vào sự ủng hộ mạnh mẽ của Ban Giám đốc SIG cũng như sự phối hợp hiệu quả của Bộ phận Quan hệ Chính phủ, Phòng Mua hàng, thể hiện tầm quan trọng và giá trị của tinh thần tập thể.”

N.M (Vietnam Business Forum)