NEC công bố giải pháp nhận diện DNA di động đầu tiên trên thế giới

11:57:53 | 2/11/2011

Tập đoàn NEC 6701 vừa công bố việc trình diễn các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao tại Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11 năm 2011.

Đây là lần đầu tiên thiết bị phân tích DNA di động này của NEC được giới thiệu tại Châu Á, trong khuôn khổ Đại hội đồng Interpol lần thứ 80. Những sản phẩm được NEC giới thiệu tại Đại hội đồng lần này nhằm hỗ trợ các cơ quan chấp pháp trên toàn thế giới trong công cuộc bảo vệ sự an toàn của người dân và của cải thông qua công nghệ sáng tạo và hỗ trợ năng lực, trong đó bao gồm: NHẬN DIỆN DNA – Công cụ phân tích DNA di động đầu tiên trên thế giới, phân tích DNA trong vòng 25 phút ngay tại hiện trường.

Thiết bị phân tích DNA toàn diện di động được phát triển bởi NEC, giúp rút ngắn thời gian điều tra và hỗ trợ ngăn ngừa tội ác ngay tại hiện trường. Được thiết kế nhỏ nhắn đủ để mang theo tới bất cứ đâu, thiết bị này được tích hợp toàn bộ 5 bước quan trọng trong quá trình phân tích DNA: thu thập tế bào, chiết tách DNA - DNA, thực hiện phản ứng chuỗi trùng hợp PCR, tiến hành điện di - electrophoresis và phân tích các đoạn lặp ngắn - STR analysis.

Tan Boon Chin, Giám đốc Điều hành tại Trung tâm Năng lực về An ninh cộng đồng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của NEC cho biết, “Với tiêu chí “Giữ an ninh cho cộng đồng”, chúng tôi mong muốn mang tới các công nghệ hiện đại nhất trong ngành cùng với các công nghệ an ninh hiệu quả nhất cũng như các giải pháp từ các cơ quan hành pháp toàn cầu nhằm mang tới an ninh cho cả thế giới thực và ảo. Việt Nam là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực này và chúng tôi hi vọng sẽ mang lại những công nghệ tối tân nhất nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tại đây”.

Các phải pháp an ninh tích hợp cùng các công nghệ sinh trắc học hiện đại nhất trên quy mô toàn cầu, được chứng minh bằng vị trí hàng đầu về công nghệ sinh trắc học được công nhận bởi NIST, trong hơn 30 năm qua, NEC đã lắp đặt hệ thống nhận diện sinh trắc học cho hơn 480 khách hàng tại hơn 30 quốc gia – trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu, cung cấp công nghệ sinh trắc học dấu vân tay cho cả các cơ quan hành pháp và ứng dụng quản lý nhận diện.

Thu Huyền