Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) 2023

09:54:14 | 14/11/2023

Đây là sự kiện lớn và có ý nghĩa kinh tế - thương mại quan trọng của khu vực trong Tuần lễ cấp cao APEC. APEC CEO Summit lần đầu tiên được tổ chức tại Philippines vào năm 1996; và từ đó đến nay đã trở thành sự kiện thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC.

APEC CEO Summit là nơi hội tụ của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, là sự kiện doanh nghiệp lớn nhất của khu vực. Diễn giả của sự kiện là Lãnh đạo cấp cao (Tổng thống, Thủ tướng, Người đứng đầu) của các nền kinh tế trong khu vực, Lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các nhà hoạch định chính sách, CEO của các tập đoàn uy tín, các học giả để cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và những thực tiễn tốt để hướng tới phát triển thương mại đầu tư trong khu vực. APEC CEO Summit là cơ chế hợp tác hiệu quả nhất nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp, đưa châu Á- Thái Bình Dương là nơi phát triển năng động, là vườn ươm các ý tưởng cho khu vực. Hội nghị APEC CEO Summit chỉ dành cho những đại biểu có thư mời và là sự kiện phải trả phí.

Năm nay, APEC CEO Summit 2023 được tổ chức trong 3 ngày từ 14-16/11/2023 tại San Francisco, Hoa Kỳ với chủ đề “Tạo cơ hội kinh tế”. APEC CEO Summit 2023 gồm 20 phiên họp sẽ là nơi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy tiềm năng hợp tác xây dựng tương lai trong bốn lĩnh vực: Phát triển bền vững; Bao trùm; Khả năng Phục hồi; Đổi mới.

APEC CEO Summit 2023 đã gửi thư mời tham dự và phát biểu tại Hội nghị đến Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các nhà Lãnh đạo Cấp cao khác gồm: Tổng thống Hoa Kỳ, Indonesia, Hàn Quốc, Chile, Peru, Philippines; Chủ tịch nước Trung Quốc; Thủ tướng Úc, Canada, Nhật Bản, Malaysia và Singapore.

Dự kiến ngày 15/11/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ phát biểu tại APEC CEO Summit với sự tham dự của hơn 1,000 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực cùng đại diện của các tổ chức quốc tế.

Website của sự kiện: https://apecceosummit2023.com/

Quỳnh Anh (Vietnam Business Forum)