Lễ tốt nghiệp “Hành trình hạnh phúc”, khóa 2 năm 2023 cho học viên của Nghị Lực Sống

06:42:59 | 30/11/2023

Ngày 29-30/11/2023, Công ty cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội đã tổ chức Lễ bế giảng khóa 2 năm 2023 mang thông điệp “Hành trình hạnh phúc” dành cho 58 em học viên khuyết tật cùng người thân; tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên Nghị Lực Sống và các quý cổ đông, đối tác.

Đây là sự kiện đa số các em học viên của Nghị Lực Sống lần đầu tiên được trải nghiệm những dịch vụ tại một resort cao cấp 5 sao.

Khóa học K2-2023 là khóa học gồm 58 em với các dạng tật khác nhau từ khuyết tật vận động, khuyết tật trí tuệ, tí hon, khiếm thính, … đến từ khắp nơi trên mọi miền đất nước như: Hà Tĩnh, Đak Lak, Ninh Thuận… Sau khi trúng tuyển, học viên được phân lớp và đào tạo hai ngành nghề chính là: Data Labeling (dự án hợp tác với Testworks) và Photoshop (dự án hợp tác với RI Korea). Ngoài ra là rất nhiều khóa học bổ trợ, kỹ năng mềm được thiết kế phù hợp cho người khuyết tật.

Hiện nay việc học tập tại Nghị Lực sống được hỗ trợ 100% học phí và sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm. Bà Ngô Thị Huyền Minh – TGĐ công ty cho biết: “Đã có 35/58 em trong khóa tìm được việc làm. Số còn lại các em sẽ tiếp tục thực tập tại Nghị Lực Sống đến hết tháng 12/2023 và chúng tôi vẫn đang tiếp tục kết nối với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp phù hợp, đồng thời khuyến khích các em trau dồi thêm kĩ năng, nghiệp vụ và coi đó là việc phải làm thường xuyên”

Lễ bế giảng lần này là dấu mốc khép lại một cánh cửa hành trang, giúp các em có cơ hội dấn thân vững chắc hơn trong công việc.

T.H (Vietnam Business Forum)