Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tôn vinh 8 “Nữ doanh nhân xuất sắc“

09:18:05 | 25/3/2024

Không chỉ bản lĩnh, tài năng khi đưa doanh nghiệp đạt nhiều thành công, những “Bông hồng kim cương” này còn truyền cảm hứng đến cộng đồng nữ doanh nhân trẻ.

Tối 22/3, Lễ trao Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TP.Hồ Chí Minh – Lần 1 đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và hơn 400 khách mời đại diện các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, các doanh nhân trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía Nam. Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh, Hội Nữ doanh nhân TP.Hồ Chí Minh (HAWEE) tổ chức cùng sự đồng hành của PNJ và CAO Fine Jewellery. Đây là lần đầu tiên giải thưởng diễn ra nhằm vinh danh đóng góp của các doanh nhân nữ xuất sắc với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước. 


Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HAWEE

Với sứ mệnh đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trên hành trình tỏa sáng của họ, PNJ và CAO là đơn vị đồng hành cùng chương trình với mong muốn góp phần tôn vinh những phụ nữ tài năng - là tấm gương truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ không ngừng phấn đấu vươn lên, để luôn tỏa sáng trên hành trình của riêng mình.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HAWEE, Đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Giải thưởng là sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp của các nữ doanh nhân, khích lệ tinh thần, tạo động lực để họ tiếp tục tham gia quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Lễ vinh danh lần này lấy chủ đề “Khi hoa hồng hóa kim cương” – ý ví mỗi nữ doanh nhân thành phố như đóa hồng thắm sắc, vươn lên bằng bản lĩnh và tài năng của bản thân để tỏa sáng như kim cương, lấp lánh giữa thương trường, trở thành niềm tự hào của cộng đồng doanh nhân và thành phố.”

Phát động từ tháng 10/2023, giải thưởng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng. Trải qua hơn 5 tháng thẩm định và đánh giá, ban tổ chức đã chọn ra 8 gương mặt đoạt giải nữ doanh nhân xuất sắc và 3 nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố. Điểm chung của họ là trước những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nữ doanh nhân vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước, lèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Theo Ban tổ chức chương trình, doanh nhân nữ có vai trò quan trọng trong lực lượng doanh nhân, là lực lượng nòng cốt trong đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Với vai trò, nhiệm vụ ấy, nữ doanh nhân trong những năm qua đã khẳng định vị thế của mình trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp mạnh mẽ cho kinh tế nước nhà, góp phần vào tỷ lệ tăng trưởng GRDP Thành phố năm 2023 đạt 5,81%.

Với mong muốn nâng cao vị thế, hình ảnh phái nữ trong mọi lĩnh vực, bên cạnh chương trình lần này, trước đó PNJ đã đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và các Hội nữ doanh nhân trong nhiều dự án cộng đồng như: Chuỗi Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” dành cho các nữ lãnh đạo khắp cả nước, đồng hành tôn vinh vẻ đẹp nữ doanh nhân qua cuộc thi “Duyên dáng HAWEE”, hỗ trợ gần 2.000 thai phụ khó khăn trong chương trình "Đồng hành vượt cạn", đồng hành cùng Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đóng góp vào thư viện tóc toàn quốc…

Thành công và con đường đi đến thành công của các nữ lãnh đạo và những gương mặt tiêu biểu được vinh danh lần này chưa bao giờ dễ dàng. Mỗi nữ doanh nhân xuất sắc là một câu chuyện ấn tượng về chặng đường vinh quang lắm gập ghềnh, khúc khuỷu, đòi hỏi bản lĩnh, nghị lực và tài năng. Hành trình của họ chính là những câu chuyện truyền cảm hứng to lớn đối với thế hệ trẻ đang bắt đầu khởi dựng doanh nghiệp, đặc biệt là các chị em mong muốn trở thành doanh nhân.

Danh sách Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TP.Hồ Chí Minh lần I- 2024

1. Bà Vương Ngọc Bích – Giám đốc Công ty TNHH An Huy B.T

2. Bà Nguyễn Thị Việt Hòa – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Asia Dragon

3. Bà Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

4. Bà Đặng Thị Uyên Linh - Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành

5. Bà Nhan Húc Quân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm NEW Toyo

6. Bà Vưu Lệ Quyên - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

7. Bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương

8. Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty CP Kết nối nhân tài

Nữ doanh nhân nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hồ Chí Minh

1. Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ

2. Bà Lê Quỳnh Thư - Tổng Giám đốc Công ty Apec Media

3. Bà Trần Hoàng Phú Xuân - Tổng Giám đốc Công ty CP Kết nối thời trang

Văn Lượng (Vietnam Business Forum)