Khu đô thị mới Phủ Hà: Điểm nhấn mới cho đô thị Phan Rang - Tháp Chàm

09:36:31 | 16/4/2024

Sáng ngày 16/4/2024 tại phường Phủ Hà, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK (Chủ đầu tư) chính thức khởi công xây dựng dự án Khu đô thị mới Phủ Hà nhân sự kiện kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 - 16/4/2024) và hưởng ứng sự kiện Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Lê Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đồng chí Lê Huyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 250 đại biểu khách mời là Đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh Ninh Thuận, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở ban ngành, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, lãnh đạo các huyện, địa phương, các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí, các đối tác và các Nhà đầu tư tại khu vực Ninh Thuận.


Ông Nguyễn Tiến Nghị - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK phát biểu giới thiệu dự án.

Ông Nguyễn Tiến Nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK: Được thành lập từ năm 2015, trải qua gần một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản,... được Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cũng như địa phương quan tâm, kêu gọi đầu tư. Tháng 12 năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK vinh dự được UBND tỉnh chấp thuận là Chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Phủ Hà, một trong những dự án đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo cơ chế dự án Khu đô thị mới có quy mô dưới 20ha, được UBND tỉnh Ninh Thuận phân cấp cho UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm quản lý, thực hiện.


Lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và chủ đầu tư bấm nút khởi công dự án.

Dự án Khu đô thị mới Phủ Hà có tổng vốn đầu tư hơn 641 tỷ đồng trên diện tích khoảng 7,0ha với nhiều loại hình, sản phẩm bất động sản đa dạng như: đất nền, nhà phố, văn phòng, thương mại dịch vụ, nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Trong đó, về sản phẩm nhà ở trên đất Khu đô thị mới Phủ Hà gồm 95 căn nhà phố thương mại và 125 căn nhà liền kề với nhiều loại diện tích khác nhau, cùng với hệ thống tiện ích nội - ngoại khu nổi bật và đa dạng. Cư dân sẽ được tận hưởng không gian sống "3 trong 1" vừa đáp ứng nhu cầu “An cư - Làm việc - Rèn luyện sức khỏe và nghỉ ngơi giải trí”.

Bên cạnh vai trò là Chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Phủ Hà, hiện nay Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK cũng đang được các Chủ đầu tư, đối tác tin tưởng lựa chọn hợp tác phát triển các dự án Khu đô thị mới, Khách sạn, Nhà cao tầng... các dự án lớn trên địa bàn các tỉnh. Tiêu biểu như: Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) - TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn - Ninh Chữ (Khu K2); Dự án tòa nhà hỗn hợp Hacom Mall - Ninh Thuận, Dự án Khách sạn Hacom Galaxy, Khu nhà ở xã hội Hacom Galacity..., bằng tất cả sự nỗ lực, tâm huyết, Công ty luôn luôn lắng nghe và phấn đấu nâng tầm giá trị, hoàn thành các nhiệm vụ, công việc được đối tác và khách hàng tin tưởng.

Đối với khu Nhà ở xã hội MK Central City, tọa lạc tại vị trí thuận lợi về giao thông cũng như kết nối các tiện ích xã hội, MK Central City thuộc Dự án Khu đô thị mới Phủ Hà nằm giữa 3 tuyến đường huyết mạch Trần Phú - Hai mươi mốt tháng tám - Thống nhất, rất gần với Ngã 5 Phủ Hà có diện tích 5.694m, chiều cao 16 tầng, 02 tòa tháp đôi với tổng số căn hộ khoảng 350 căn được thiết kế theo hướng mở, các mặt đều tiếp giáp và lấy ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho mỗi cư dân một không gian sống thông thoáng và đầy đủ tiện ích.

Với sự nghiên cứu bài bản từ đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, được chú trọng xây dựng và phát triển chỉnh chu đến từng chi tiết, từng hạng mục. MK Central City sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ mang tới một khu đô thị mới khang trang, hiện đại và tạo dựng một môi trường sống đầy đủ tiện nghi được khách hàng và đối tác đón nhận giữa TP Phan Rang - Tháp Chàm thân thiện.


Tổng quan mô hình dự án MK Central City

 

Được biết, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, địa phương, đến thời điểm hiện nay, dự án đã hiện hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên 96% trên tổng diện tích dự án. Trong thời gian tới, Chủ đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ngành có liên quan hoàn thành 100% công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai thi công đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là khu đất bố trí tái định cư và khu Nhà ở xã hội MK Central City.  Đến nay, tiến độ dự án cơ bản đáp ứng theo chủ trương đã được UBND tỉnh phê duyệt. Dự kiến Chủ đầu tư sẽ thi công hoàn thành Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật vào quý III/2024 và kết hợp đồng thời triển khai đầu tư dự án Nhà ở xã hội MK Central City nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh theo đề án đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của nhà đầu tư và sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, đặc biệt là sự đồng thuận từ người dân địa phương để triển khai dự án đảm bảo tiến độ đề ra. UBND tỉnh cam kết chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư nhanh nhất, kịp thời nhất, đảm bảo thực chất và đạt kết quả.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kỳ vọng dự án Khu đô thị mới Phủ Hà được xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, tạo lập một khu đô thị mới hiện đại nhằm giải quyết về nhu cầu nhà ở của các tầng lớp nhân dân. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được mục tiêu phát triển kinh tế đô thị, với trọng tâm xây dựng TP Phan Rang - Tháp Chàm thành Thành phố thông minh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Nghị quyết số 25-NQ/TU ngày 04/5/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Với mục tiêu này của tỉnh nhà Chủ đầu tư sẽ nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ, nhằm góp phần đáp ứng các nhu cầu về không gian ở trong tương lai cho người dân Ninh Thuận một môi trường sống mới văn minh, tiện ích với đầy đủ không gian ở, không gian sinh hoạt, làm việc, thư giãn vui chơi giải trí, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần... Bằng tất cả nỗ lực và sự quyết tâm, chúng tôi mong rằng sản phẩm hình thành tại dự án sẽ mang đến sự hài lòng cho người dân, cho khách hàng với chất lượng sản phẩm tốt nhất, không gian sống tối ưu nhất, môi trường xanh đẹp, văn minh và tiện ích ... đúng theo mục tiêu của UBND tỉnh đã đề ra - Ông Nguyễn Tiến Nghị nhấn mạnh./.

Công Luận (Vietnam Business Forum)