Hội nghị thượng đỉnh Echelon lần thứ 10

09:45:14 | 8/5/2024

Hội nghị thượng đỉnh Echelon lần thứ 10, sự kiện hàng đầu về công nghệ và khởi nghiệp, sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16 tháng 5 năm 2024 tại Singapore EXPO. Hội nghị năm 2024 nhằm mục tiêu thúc đẩy khả năng phục hồi của hệ sinh thái công nghệ thông qua sự hợp tác sâu rộng, chia sẻ kiến thức và cùng nhau đổi mới sáng tạo.

Ngày 7 tháng 5 năm 2024 tại Việt Nam, e27- nền tảng truyền thông về công nghệ và khởi nghiệp lớn nhất châu Á, đã thông báo về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Echelon lần thứ 10, Echelon X, sự kiện công nghệ và khởi nghiệp hàng đầu Đông Nam Á. Hội nghị lần thứ 10 sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16 tháng 5 năm 2024 tại Singapore EXPO, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (startup) xây dựng kết nối, khám phá các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới trong hệ sinh thái công nghệ của Đông Nam Á và cả ngoài khu vực.

Echelon X hướng tới mục tiêu gia tăng khả năng phục hồi của hệ sinh thái công nghệ thông qua sự hợp tác sâu rộng, chia sẻ kiến thức và cùng nhau đổi mới sáng tạo. Trong năm nay, hội nghị sẽ tập trung vào các startup trong giai đoạn trưởng thành. Hơn 100 diễn giả xuất sắc đến từ các công ty nổi tiếng như: Coffee meets Bagel, Moomoo SG, Ninja Van, YouTrip, Addo, Meta, Google Cloud, NTT, Nir Eyal, BRI Ventures, Fazz Financial và Vertex Ventures sẽ tham dự Hội nghị lần thứ 10 này.

Trong suốt hai ngày diễn ra sự kiện, các diễn giả sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các chủ đề phù hợp với startup giai đoạn trưởng thành như trí tuệ nhân tạo (AI), tăng trưởng bền vững, thực tiễn kinh doanh linh hoạt, khả năng phục hồi kinh doanh và chuẩn bị cho tương lai.

Gắn với sứ mệnh của Echelon là thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á, sự kiện còn chứng kiến việc ký kết Biên bản Ghi Nhớ (MOU) giữa e27 và Tập đoàn Điện thoại và Điện báo Nippon (NTT) vào ngày 15 tháng 5 trên Sân khấu Pitch Stage, nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển và đổi mới trong hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực bằng cách kết hợp khả năng tiếp cận truyền thông rộng rãi của e27 và sự hiện diện rộng khắp của Tập đoàn NTT trong khu vực. Thông qua thỏa thuận này, các doanh nghiệp khởi nghiệp và công nghệ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ, cải thiện khả năng tiếp cận vốn, tăng cường sự hiện diện và các cơ hội kết nối.

Cùng với hội nghị chính, Chương trình TOP100 tiếp tục là một phần quan trọng tại Echelon, mang đến cho các startup trong khu vực cơ hội tăng khả năng hiện diện, nhận được hỗ trợ tư vấn và tiếp cận các cơ hội huy động vốn. Lần đầu tiên, Chương trình có sự tham gia của các startup từ Ấn Độ, Bangladesh và Đài Loan. 51 startup lọt vào danh sách được chọn sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tại sự kiện Echelon X thông qua gian hàng triển lãm cũng như có cơ hội thuyết trình về ý tưởng của mình trên sân khấu Pitch Stage - nền tảng giúp TOP100 và các nhóm startup khác trình bày giải pháp đổi mới của họ đến nhiều người hơn. Nhân dịp này, các nền tảng hỗ trợ khởi nghiệp toàn cầu như Antler, Plug and Play APAC cũng sẽ giới thiệu các công ty khởi nghiệp của họ tại Sân khấu Pitch Stage.

Các startup đáng chú ý tham gia vào TOP100 bao gồm Careera (Singapore), Fina Fintech (Lào), Edge Tutor (Philippines), dentall Co. Ltd. (Đài Loan), The Mango Jelly (Ấn Độ), PriyoShop (Bangladesh), Talent Hero Ventures (Singapore) và nhiều startup khác.

Ông Tan Kiat How, Bộ trưởng cấp cao về Thông tin - Truyền thông và Phát triển Quốc gia Singapore sẽ có bài phát biểu chào mừng vào ngày 15 tháng 5 với tư cách khách mời danh dự tại hội nghị năm nay.

Mặc dù việc hỗ trợ vốn cho startup ở Đông Nam Á đang chậm lại, sự kiện này diễn ra vào thời điểm thích hợp khi Singapore tiếp tục nổi bật là điểm đến hàng đầu cho đầu tư khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực. Dữ liệu gần đây từ báo cáo bối cảnh đầu tư mạo hiểm tại Singapore (Singapore Venture Funding Landscape) cho thấy các startup có trụ sở tại Singapore chiếm 63,7% trong tổng số giao dịch vốn vào năm 2023 so với phần còn lại của Đông Nam Á, với sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch về công nghệ chuyên sâu.

Ông Mohan Belani, CEO và Đồng sáng lập của e27 chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được tổ chức hội nghị Echelon hàng năm. Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển theo cấp số nhân của hệ sinh thái công nghệ, và Echelon đã trở thành hội nghị không thể bỏ qua, bàn về mọi vấn đề liên quan đến công nghệ và khởi nghiệp. Chúng tôi đã thấy nhiều nhà sáng lập xuất sắc đứng trên sân khấu và giới thiệu các giải pháp đổi mới của họ với thế giới, và chúng tôi rất háo hức chờ đợi màn trình diễn của năm nay, đặc biệt là với sự phát triển của các công nghệ đột phá, các thế hệ sáng lập mới và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đối tác trong hệ sinh thái”.

Nguyễn Mai (Vietnam Business Forum)