Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 4 tại Việt Nam

13:19:25 | 1/6/2024

Được sự ủng hộ của các Bộ, ban ngành hữu quan, Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) chủ trì, phối hợp cùng Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức “Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 4 tại Việt Nam - VIETNAM DAIRY 2024”.

Triển lãm năm nay được tổ chức với chủ đề “Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh” sẽ mở cửa đón khách từ ngày 30/5 đến ngày 2/6/2024 tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Số 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức định kỳ hai năm một lần tại Việt Nam với vai trò xúc tiến thương mại, làm cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại, khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành Sữa Việt Nam.

VIETNAM DAIRY 2024 năm nay quy tụ gần 200 gian hàng là các thương hiệu, sản phẩm của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ quốc gia và vùng lãnh thổ: Australia, Đan Mạch, Đài Loan (Trung Quốc), New Zealand, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Pháp, Việt Nam, …

Trong đó phải kể đến sự tham dự của các thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế như: Vinamilk, Nestle, Abbott, Mead Johnson, Vinasoy, IDP, Care For, Nutricare, VP Milk, Meiji Food, Dairy - Pac, Natrumax, Coco Milk, và một số thương hiệu quốc tế đại diện cho ngành sữa của các quốc gia: Newzealand, Australia, Pháp, Đan Mạch.

Triển lãm sẽ giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất của các nhóm ngành hàng: Sữa và sản phẩm sữa; Công nghệ, dây chuyền chế biến và bao bì sữa; Kỹ thuật chăn nuôi, thuốc thú y, vắc xin dùng cho bò sữa; Thiết bị và phương pháp kiểm nghiệm sữa; Công nghệ tái chế bao bì, xử lý môi trường; Dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số trong ngành công nghiệp Sữa,tư vấn chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ đồng hành cùng ngành sữa…

Triển lãm VIETNAM DAIRY 2024 cũng là cơ hội để người tiêu dùng  tăng thêm những kiến thức về kỹ năng sử dụng sữa và các sản phẩm sữa sao  cho có lợi cho sức khỏe; nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe một cách khoa học…  cũng như tuyên truyền và có hành động cụ thể về bảo vệ môi trường.

Trong thời gian diễn ra triển lãm khách tham quan, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm sữa và các sản phẩm sữa của hàng trăm thương hiệu sữa Việt Nam và Quốc tế; được tư vấn dinh dưỡng, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe một cách khoa học và hợp lý, kỹ năng sử dụng sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa; đồng thời được trải nghiệm sữa và sản phẩm sữa, tư vấn sử dụng của các nhãn hàng và tham quan, tìm hiểu tại: Khu trưng bày chung, giới thiệu thành tựu ngành sữa Việt Nam.

Các cháu thiếu nhi sẽ được tham gia vui chơi miễn phí tại khu “Nông trại vui vẻ”, với các trò chơi nhà bóng, nhà phao, nặn sáp, tô tượng,.. trong suốt thơi fgian diễn ra triển lãm;  Đặc sắc hơn cả, ngày 1/6  sẽ diễn ra chương trình “Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6”, với các tiết mục văn nghệ thiếu nhi, trình diễn nghệ thuật vui nhộn, lý thú, ….

Đặc biệt năm nay, với mục tiêu không ngừng nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường Ban tổ chức phối hợp với Hiệp hội tái chế chất thải Việt Nam và các trường tiểu học, mẫu giáo, các cơ quan tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Hành trình xanh - đổi vỏ sữa lấy quà tặng”; theo đó, khi đến với chương trình người dân mang 05 vỏ sữa đã được dỡ bung, rửa sạch đến triển lãm sẽ được đổi một phần quà mang về là các sản phẩm sữa, sản phẩm dinh dưỡng…

Nhằm tăng cường giao thương hiệu quả, trong thời gian Triển lãm, Ban tổ chức phổi hợp với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp như: Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Hội Khoa học Kỹ thuật Thú y Việt Nam, Hội Tự động hóa Tp. Hồ Chí Minh và đại diện các đơn vị Vinamilk, Tetra Pak, Nestle, Autotech, Estec...  tổ chức 02 hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Các giải pháp áp dụng kinh tế tuần hoàn trong ngành sữa Việt Nam” từ 08h30 - 12h00 sáng ngày 31/5 Hội thảo “Giải pháp tăng cường tiêu thụ sữa và sản phẩm sữa tại thị trường Việt Nam” từ 13h30 – 17h00 chiều ngày 31/5; Và Talk show “Ứng dụng chuyển đổi số trong ngành sữa” từ 14h00 – 16h00 chiều ngày 31/5, hoạt động kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm, tư vấn kiến thức chăn nuôi cho các hộ chăn nuôi, trang trại bò sữa;…

“Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh”, “Hành trình xanh – đổi vỏ sữa lấy quà tặng”, “ Hưởng ứngNgày Sữa Thế giới” và “ Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6”; “Rộn ràng ngày hội, Uống sữa thả ga”,…là những chủ đề luôn đồng hành cùng VIETNAM DAIRY. Triển lãm VIETNAM DAIRY 2024 như ngày hội của ngành sữa tại Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho cả người tiêu dùng, doanh nghiệp và giới chuyên môn.

Ban tổ chức dự kiến và có kế hoạch đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách tham quan đến từ các tỉnh thành: người tiêu dùng - những người đang có nhu cầu sử dụng sữa, sản phẩm sữa; các tổ chức, cá nhân muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh Sữa và sản phẩm Sữa tại Việt Nam; sinh viên các trường Đại học có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm, ngành chăn nuôi; hợp tác xã, hộ chăn nuôi bò - bò sữa,…

Nguồn: Vietnam Business Forum